Loading...

Putin chỉ trích lệnh cấm Nga dự World Cup, Olympic

Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".

"Không có gì để chê trách Ủy ban Olympic Nga và nếu không có sự chê trách nào đối với cơ quan này, Nga nên tham gia thi đấu dưới lá cờ của chính mình", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói bên lề hội nghị thượng đỉnh 4 bên ở Paris, Pháp hôm 9/12.

Bình luận được đưa ra sau khi Cơ quan Chống doping Thế giới (WADA) thông qua lệnh cấm Nga tham gia các giải Thể thao thế giới trong 4 năm, gồm Olympic mùa hè 2020, Olympic mùa đông 2022 và World Cup 2022. Nga có 21 ngày để chấp nhận lệnh cấm hoặc kháng án lên Tòa thể thao Quốc tế (CAS).

Putin chỉ trích lệnh cấm Nga dự World Cup, Olympic - ảnh 1

Tổng thống Putin tại buổi họp báo sau hội nghị thượng đỉnh ở Paris hôm 9/12. Ảnh: AFP .

Theo chuyên gia phân tích Patrick Henningsen, quyết định của WADA là động thái làm bẽ mặt nước Nga, làm nản lòng các vận động viên và gây tổn thương cả Putin. "Đối với mọi lãnh đạo, thể thao luôn gắn kết với niềm tự hào quốc gia", chuyên gia này nhận định.

Các vận động viên Nga có thể tham gia với tư cách trung lập, không đại diện cho nước Nga nên sẽ không có quốc kỳ hay quốc ca khi thi đấu, theo một quan chức WADA.

Lệnh cấm của WADA liên quan đến vụ Cơ quan chống Doping Nga (RUSADA) không hợp tác hoàn toàn trong quá trình điều tra gian lận thể thao. Theo báo cáo, dữ liệu về doping Nga đã bị thay đổi ngoài sự kiểm soát của WADA. Cơ quan Chống Doping Thế giới tuyên bố có bằng chứng cáo buộc Nga thực hiện "chương trình doping chưa từng có về quy mô và tham vọng".

Huyền Lê (Theo AFP, RT )

>> Xem thêm: 

Chạy đua với thời gian điều chế vắc xin chống viêm phổi Vũ Hán

Ngoại trưởng Mỹ yêu cầu Iraq bảo vệ cơ sở ngoại giao

Nữ phi công gốc Việt sắp một mình bay vòng quanh thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều