Loading...

Putin bất ngờ tiết lộ về quá khứ quân nhân của bản thân

Tổng thống Vladimir Putin đã tiết lộ rằng trong quá khứ, ông từng chỉ huy một sư đoàn pháo binh Liên Xô. Đây là chi tiết chưa từng được chính phủ Nga công bố.

Putin bất ngờ tiết lộ về quá khứ quân nhân của bản thân - ảnh 1 Putin bất ngờ tiết lộ về quá khứ quân nhân của bản thân - ảnh 1Putin bất ngờ tiết lộ về quá khứ quân nhân của bản thân - ảnh 3

Ông Vladimir Putin khi còn là sĩ quan KGB vào năm 1980. Ảnh: SCMP.

Theo SCMP, Tổng thống Putin đã tiết lộ về quá khứ của bản thân trong một chuyến thăm tới Pháo đài Peter&Paul tại thành phố St. Peterburg (Nga) và hôm thứ Hai (7.1).

“Tôi đã nhận quân hàm trung úy pháo binh, chỉ huy tiểu đoàn lựu pháo 122mm”, ông Putin nói trong một đoạn video được Điện Kremlin đăng tải.

Được biết, trong tiểu sử chính thức của nhà lãnh đạo, không hề có bất kỳ thông tin nào về quân hàm trung úy hay cấp bậc chỉ huy của một tiểu đoàn pháo binh. Theo Điện Kremlin, ngay sau khi tốt nghiệp Khoa Luật tại trường Đại học Bang Leningrad vào năm 1975, ông Putin đã lập tức gia nhập KGB. Trong 16 năm hoạt động tại KGB, ông đã leo lên cấp bậc Trung tá trước khi Liên bang Xô Viết sụp đổ vào năm 1991.

Putin bất ngờ tiết lộ về quá khứ quân nhân của bản thân - ảnh 1 Putin bất ngờ tiết lộ về quá khứ quân nhân của bản thân - ảnh 1Putin bất ngờ tiết lộ về quá khứ quân nhân của bản thân - ảnh 6

Tổng thống Nga Vladimir Putin khai hỏa một khẩu pháo tại Pháo đài Peter&Paul tại thành phố St. Peterburg. Ảnh: EPA.

Tuy nhiên, theo SCMP, tại Liên Xô cũ, tất cả sinh viên đại học đều phải trải qua các khóa huấn luyện quân sự. Sau đó, họ sẽ nhận được quân hàm sĩ quan dự bị và rất có thể, ông Putin cũng nhận được quân hàm, cấp bậc của mình thông qua quá trình này.

Được biết, trước đó báo chí Đức đã phát hiện ra một tấm thẻ cảnh sát mật Đông Đức Stasi mang tên và ảnh của chính ông Vladimir Putin. Tới thời điểm hiện tại, Điện Kremlin vẫn không lên tiếng xác nhận hay phủ nhận về thông tin nói trên.

>> Xem thêm: 

Trung Quốc: Ca nhiễm viêm phổi tăng chóng mặt

Bác tin gửi hộp đen máy bay bị bắn nhầm cho Ukraine, Iran tuyên bố tự phân tích

Ẩn ý sau quyết định Triều Tiên thay Ngoại trưởng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều