Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Premier League khởi tranh, các CLB Tây Ban Nha thở phào vì không lo bị “rút ruột”

Các CLB tại La Liga đã “thở phào” khi giải Premier League của Anh đóng cửa thị trường chuyển nhượng, bởi họ giờ không phải lo chuyện bị “rút ruột” nữa.

Premier League khởi tranh, các CLB Tây Ban Nha thở phào vì không lo bị “rút ruột” - ảnh 1

Các CLB tại La Liga đã “thở phào” khi giải Premier League của Anh đóng cửa Thị trường chuyển nhượng, bởi họ giờ không phải lo chuyện bị “rút ruột” nữa.

Các CLB tại La Liga đã “thở phào” khi giải Premier League của Anh đóng cửa thị trường chuyển nhượng, bởi họ giờ không phải lo chuyện bị “rút ruột” nữa.

Những đội bóng lớn của Tây Ban Nha luôn có xu hướng mua cầu thủ giỏi ở Anh, như Philippe Coutinho rời Liverpool đến Barcelona hồi đầu năm nay Thibaut Courtois rời Chelsea tới Real Madrid, thế nhưng xét về sức mạnh tài chính, Premier League vẫn áp đảo La Liga.

Premier League khởi tranh, các CLB Tây Ban Nha thở phào vì không lo bị “rút ruột” - ảnh 2Kepa từ Bilbao đến Chelsea.

Đó là lí do giải thích tại sao mỗi khi thị trường chuyển nhượng mở cửa, các CLB ở La Liga lại lo sợ bị rút ruột. Thậm chí, những đội bóng nhỏ của Anh cũng sẵn sàng vung tiền tăng cường lực lượng.

Chẳng hạn như Fulham đã đầu tư 117 triệu euro trong mùa hè năm nay, đứng thứ 2 ở Anh về mua sắm lực lượng, sau Liverpool (182 triệu euro).

Thống kê cho thấy đã có 16 cầu thủ từ La Liga đến Anh, chưa kể hai cầu thủ Gerard Deulofeu và Diego Jota thi đấu ở Premier League theo hợp đồng cho mượn và giờ kí thỏa thuận chính thức.

Premier League khởi tranh, các CLB Tây Ban Nha thở phào vì không lo bị “rút ruột” - ảnh 3Courtois từ Chelsea đến Real Madrid.

Tính ra, Premier League đã chi 218,7 triệu euro cho các cầu thủ từ Tây Ban Nha, trong đó Chelsea dẫn đầu với 80 triệu euro dành cho thủ môn Kepa Arrizabalaga, trong khi Everton cũng chi tới 52 triệu euro cho Yerry Mina, Digne và Andre Gomes.

Để so sánh, chỉ có 12 cầu thủ từ Anh đến Tây Ban Nha và chỉ có 3 hợp đồng được trả tiền là vụ chuyển nhượng 35 triệu euro của Courtois, 9 triệu euro cho Funes Mori và 12 triệu euro cho Mikel Merino.

>> Xem thêm: 

Công Phượng: Tôi đến Incheon United để phá vỡ định kiến về cầu thủ Việt Nam

CLB Hà Nội thua ngược Lỗ Năng Sơn Đông

HLV U22 Việt Nam nói gì trước trận gặp Thái Lan?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều