Loading...

PK-KQ Nga ở Syria sập bẫy Israel: Su-35, S-400 trở tay không kịp, Damascus tổn thất nặng

Su-35 Nga xuất kích khẩn cấp để đánh chặn chiến đấu cơ Israel nhưng rất tiếc đã không kịp, thời cơ bị bỏ lỡ. Thủ đô Damascus của Syria bị bom và tên lửa...

Israel vào Syria: Chọc thủng lưới lửa phòng không dày đặc

Rạng sáng hôm 12/11, quân đội Syria đã kích hoạt các hệ thống phòng không đánh chặn một đợt tấn công ồ ạt mới bằng tên lửa nhằm vào các mục tiêu ở xung quanh địa bàn phía Tây Thủ đô Damascus.

Nhiều tên lửa của Israel đã ồ ạt vượt qua lưới lửa phòng không tập kích vào các khu vực gần Căn cứ Không quân Mezzeh của QĐ Syria gây ra một loạt tiếng nổ rất lớn làm rung chuyển Thủ đô Damascus.

PK-KQ Nga ở Syria sập bẫy Israel: Su-35, S-400 trở tay không kịp, Damascus tổn thất nặng - ảnh 1 CẬP NHẬT: 7 tàu khu trục, 1 tàu ngầm xuất hiện áp sát Syria, lớn chưa từng có - Hàng trăm rocket ồ ạt tấn công Israel

Quân đội Syria tuyên bố họ đã bắn hạ được một số tên lửa tấn công của kẻ thù nhưng vẫn để lọt nhiều quả khác đánh trúng mục tiêu.

Đáng chú ý là vụ tập kích bất ngờ này được Israel thực hiện đồng thời với những đợt oanh kích vào các mục tiêu của Nhóm vũ trang Hồi giáo thánh chiến ở dải Gaza nhằm trả đũa các vụ phóng đạn rocket tấn công vào lãnh thổ nhà nước Do Thái.

Theo trang thông tin Avia.pro, các tiêm kích Su-35 ứng trực tại căn cứ không quân Khmeimim Syria đã xuất kích làm nhiệm vụ đánh chặn chỉ ít phút trước khi chiến đấu cơ Israel tiến hành phóng tên lửa vào Syria. Tuy vậy, Không quân Nga đã để lỡ thời cơ, không kịp ngăn đòn tập kích bất ngờ và đầy toan tính của Israel vào Thủ đô Damascus, Syria.

Kết quả là một tòa nhà của chính phủ Syria nằm ở khu vực Mezzeh ngay cạnh Đại sứ quán Lebanon đã bị phá hủy. Thông tin ban đầu cho thấy có ít nhất 3 người thiệt mạng và đã xảy ra rất nhiều thương vong nhưng chưa biết con số cuối cùng cụ thể là bao nhiêu người.

PK-KQ Nga ở Syria sập bẫy Israel: Su-35, S-400 trở tay không kịp, Damascus tổn thất nặng - ảnh 2

hiện trường vụ tấn công của Israel vào Thủ đô Damascus Syria, ít nhất một tòa nhà đã bị phá hủy và bốc cháy dữ dội.

Như vậy là sau vài tháng "không làm ăn gì được" ở Syria do bị Nga kèm rát, sẵn sàng bắn hạ bất cứ mục tiêu nào xâm phạm vùng trời Syria thì Không quân Israel đã có một đòn tập kích thành công, phá hủy mục tiêu đã định.

Phòng không - Không quân Nga "sập bẫy" Israel: Trở tay không kịp

Tiêm kích Su-35 của Không quân Nga tại căn cứ sân bay Khmeimim đã xuất kích nhưng không kịp ngăn chặn đòn tấn công của Israel do để lỡ thời cơ, chiến đấu cơ Do Thái đã phóng đạn và lúc đó thì chỉ còn trông chờ vào hiệu quả đánh chặn của phòng không Syria mà thôi.

Phòng không Syria đã khai hỏa nhưng họ vẫn để lọt nhiều quả tên lửa nguy hiểm đánh trúng vào mục tiêu. Sở dĩ Israel thành công qua mặt cả phòng không và không quân Nga tại Syria cũng như phòng không Syria được một số chuyên gia Quân sự nhận định:

Israel đã giăng ra cái bẫy hết sức hoàn hảo. Đó là nhân lúc đang tập kích vào các mục tiêu của lực lượng thánh chiến Palestine ở dải Gaza thì một số tốp chiến đấu cơ Không quân Do Thái âm thầm rẽ ngang đột kích vào Syria.

PK-KQ Nga ở Syria sập bẫy Israel: Su-35, S-400 trở tay không kịp, Damascus tổn thất nặng - ảnh 3

Tiêm kích Su-35 Không quân Nga ở Syria.

Toàn bộ phòng không Nga và Syria đang dồn sức, chăm chú theo dõi chiến sự ở Gaza không ngờ rằng chiến đấu cơ Israel đột ngột vào đánh cả Syria, ở ngay đầu não Thủ Đô Damascus nơi có lưới lửa phòng không dày đặc bảo vệ.

Chiến thuật "giương đông kích tây" này đã khiến toàn bộ phòng không - không quân Nga ở Syria "lỡ trớn", trở tay không kịp. Su-35 xuất kích chỉ ít phút trước khi bom và tên lửa của Israel phát nổ ở Damascus, tiêm kích Nga đã để lỡ thời cơ.

Bị tấn công dồn dập, hệ thống Iron Dome hoảng loạn: "Vòm sắt" sụp đổ, Mỹ-Israel nguy ngập CẬP NHẬT: Hàng trăm rocket vun vút lao vào Israel, còi báo động vang khắp Gaza - Căng thẳng tột độ Su-35 Nga "truy sát" F-16 Thổ, diệt UAV Israel: Xứng tầm "trùm" ở Syria, Su-30SM đi đâu?

Trong vòng vài phút quý giá đó, chiến đấu cơ Israel đã kịp phóng đạn và thoát ly an toàn, Su-35 tối tân của Nga cũng chịu, đành bó tay không thể làm gì được, họ không thể phóng đạn diệt máy bay Israel trên không phận ngoài Syria vì nếu không kiềm chế được "cái đầu nóng", rất có thể đẩy Nga vào tình thế bất lợi trên trường quốc tế.

Còn các hệ thống radar tối tấn cũng như những tổ hợp tên lửa S-400 Nga ở Syria cũng vậy, họ bất ngờ trước đòn tấn công hết sức táo bạo của Israel, phát hiện mục tiêu chậm, không kịp chuyển dữ liệu kịp thời cho Su-35 xuất kích lên đánh chặn, do vậy đã bỏ lỡ thời cơ trừng phạt các chiến đấu cơ Do Thái.

Qua trận tấn công vào Syria thành công kể trên, một lần nữa Không quân Israel nói riêng và Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) lại thể hiện đẳng cấp hàng đầu thế giới của mình, họ đã giăng cái bẫy hoàn hảo khiến toàn bộ lực lượng phòng không - không quân Nga tại Syria "việt vị", ứng cứu không kịp, khiến Damascus thiệt hại nặng.

>> Xem thêm: 

Mãn nhãn ngắm Su-57 của Nga dạo chơi trên bầu trời cùng động cơ khủng

Sắp đặt con ngựa thành Troy trong NATO, Nga bất chiến tự nhiên thành

Nga thẳng tay đánh chặn sát thủ săn ngầm P-8 Mỹ “lởn vởn” gần căn cứ ở Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều