Loading...

Phượng ở trường bật gốc, 1 học sinh tử vong: Cần rà soát khu vực nguy cơ

Đó là chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM sau sự việc cây phượng trong trường học bật gốc khiến 1 học sinh tử vong.

Liên quan đến vụ việc sáng 26.5, tại sân trường Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), một cây phượng bất ngờ bật gốc vào thời điểm nhiều học sinh chuẩn bị vào lớp khiến nhiều em bị thương, trong đó 1 học sinh tử vong, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những chỉ đạo để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết các trường phải kịp thời, chủ động phòng ngừa, ứng phó với thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đặc biệt thiệt hại về người. Đồng thời khắc phục khẩn trương hậu quả sau sự cố.

Phối hợp kịp thời với các ban ngành đoàn thể, rà soát các khu vực xung yếu, có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sự an toàn của học sinh, giáo viên trong nhà trường…

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, vào khoảng 6 giờ 15, một cây phượng đột ngột bật gốc, đổ xuống sân trường đã đè lên nhiều học sinh đang đứng gần đó, khiến nhiều em bị thương.

Trao đổi với báo chí, đại diện ban giám hiệu nhà trường cho hay, lực lượng công an địa phương đã phối hợp giải quyết vụ việc. Các xe cấp cứu di chuyển học sinh bị thương đến các bệnh viện gần nhất. 

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng nhà trường, cho hay có 13 học sinh lớp 6 bị thương và sau khi đến bệnh viện thì 1 học sinh nam bị thương nặng đã không qua khỏi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin

>> Xem thêm: 

Còn nhiều nơi chưa tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021

Gió tầng nào gặp mây tầng đó: Shark Hưng học 1 ĐH dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sĩ, bà xã không kém cạnh thông thạo 6 thứ tiếng!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều