Loading...

Phục vụ Tết, người dân Sa Pa “sơ tán” hoa địa lan đi tránh rét

Nhằm giảm tối đa thiệt hại do thời tiết gây ra, những ngày này, các nhà vườn ở Sa Pa, Lào Cai đã triển khai nhiều biện pháp để tránh rét cho hoa.

Hơn 900 chậu hoa lan Tết vừa được gia đình ông Lương Xuân Bắc, HTX Hoa địa lan Tả Phìn, huyện Sa Pa , chuyển xuống khu vực thấp hơn là xã Cốc San để tránh rét cũng như tiện chăm sóc cho hoa nở đúng dịp Tết.

Ngoài việc trồng thêm hoa địa lan, gia đình anh Chảo Duần Phú, xã Sa Pả, huyện Sa Pa, cũng cũng đưa hoa của gia đình xuống vùng thấp hơn để tiện chăm sóc. Mấy hôm nay thời tiết mưa nhiều, rét đậm khiến anh không khỏi lo âu.

Năm nay, dự kiến các nhà vườn Sa Pa cung ứng ra Thị trường khoảng 15.000 - 16.000 chậu hoa địa lan phục vụ cho nhu cầu Thị trường hoa Tết. Bên cạnh đó, hàng nghìn chậu hoa cảnh, hoa thảm đang được tích cực chăm sóc để phục vụ nhu cầu của người chơi hoa.


Phục vụ Tết, người dân Sa Pa “sơ tán” hoa địa lan đi tránh rét - ảnh 1 Người dân Sa Pa gồng mình chống chọi với cái lạnh 2 - 3 độ C

VTV.vn - Tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai), mặc dù thời tiết đã chuyển khô ráo nhưng trời vẫn rét, nhiệt độ ngày 10/1 luôn dưới 5 độ C. Vì vậy, người dân phải tìm mọi cách để chống rét.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Chuyện chưa kể về những tấm khiên ngăn Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng: Mỗi ngày con xé một tờ lịch chờ mẹ về

Xuất hiện vài giây trên sóng truyền hình, phòng thi được truy tìm info ráo riết vì toàn cực phẩm nhan sắc

Hành trình tạm biệt quê hương của những du học sinh Việt: Chúng mình phải trở lại Ý dù thật lòng chưa muốn đi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều