Loading...

Phúc thẩm vụ án chạy thận Hoà Bình: Hoàng Công Lương xin HĐXX cho cơ hội tiếp tục làm nghề

Chiều ngày 12/6, HĐXX tiếp tục xét hỏi 5 bị cáo, trong đó 4 bị cáo đã nhận tội danh, xin được giảm mức án. Riêng bị cáo Đỗ Anh Tuấn chưa nhận tội danh và...

Hoàng Công Lương xin được hưởng án treo

Chiều ngày 12/6, HĐXX tiếp tục xét hỏi với bị cáo Hoàng Công Lương với nội dung xin được hưởng án treo.

Trước đó, trong phần xét hỏi của buổi sáng bị cáo Hoàng Công Lương đã chính thức nhận tội danh vô ý làm chết người, xin được giảm mức án và hưởng án treo.

Phúc thẩm vụ án chạy thận Hoà Bình: Hoàng Công Lương xin HĐXX cho cơ hội tiếp tục làm nghề - ảnh 1

Bị cáo Hoàng Công Lương

Bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương, luật sư Hoàng Văn Hướng đã đưa ra thêm, các căn cứ mới để Hoàng Công Lương có thể được hưởng án treo như sau:

Bị cáo Hoàng Công Lương đã nhận thức hành vi của mình trong vụ án, thành khẩn khai báo; Toàn bộ 9 gia đình, người bị hại có đơn xin giảm nhẹ tội; Bản thân bị cáo Hoàng Công Lương có nhiều thành tích trong những năm công tác…

HĐXX cho biết, sẽ xem xét và cân nhắc tới việc giảm nhẹ tội danh và hưởng án treo của bị cáo Hoàng Công Lương.

Trước khi kết thúc phần xét hỏi của mình Hoàng Công Lương đã xin HĐXX có cơ hội tiếp tục được làm nghề.

Trương Quý Dương xin hưởng án treo vì không lường trước được sự cố hy hữu

Kết thúc phần xét hỏi với bị cáo Hoàng Công Lương, HĐXX tiếp tục chuyển sang phần xét hỏi với bị cáo Trần Văn Thắng, Nguyên Trưởng phòng vật tư y tế, Bệnh viện Đa khoa, Tỉnh Hoà Bình.

Trong phần xét hỏi với bị cáo Thắng, bị cáo đã nhận tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của phiên toà sơ thẩm. Tuy nhiên, mức án 36 tháng tù giam bị cáo Thắng cho rằng quá nghiêm khắc.

Phúc thẩm vụ án chạy thận Hoà Bình: Hoàng Công Lương xin HĐXX cho cơ hội tiếp tục làm nghề - ảnh 2

Bị cáo Trương Quý Dương

Bị cáo Thắng mong HĐXX căn cứu vào các tình tiết giảm mức án và xin được hưởng án treo, khi bản án được thực thi.

HĐXX tiếp tục chuyển sang phần xét hỏi với bị cáo Hoàng Đình Khiếu, Nguyên trưởng Phó giám đốc Bệnh viện, kiêm phụ trách 13 khoa phòng với tội danh: Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị cáo Hoàng Đình Khiếu cho rằng, mức án 36 tháng tù tại cấp sơ thẩm là quá nghiêm khắc, đề nghị HĐXX xem xét vai trò hành vi và tội danh để đưa ra mức án phù hợp.

TIN LIÊN QUANPhúc thẩm vụ án chạy thận Hoà Bình: Hoàng Công Lương xin HĐXX cho cơ hội tiếp tục làm nghề - ảnh 3 Phúc thẩm vụ án chạy thận Hoà Bình: Luật sư kiến nghị làm rõ có 8 hay 9 nạn nhân tử vongPhúc thẩm vụ án chạy thận Hoà Bình: Hoàng Công Lương xin HĐXX cho cơ hội tiếp tục làm nghề - ảnh 4 Hoàng Công Lương rút 2 trong 3 đơn kháng cáo, bước lên nhận tội Vô ý làm chết người

Cũng trong diễn biến trong phiên xét hỏi phúc thẩm Nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình bị cáo Trương Quý Dương đã nhận tội danh của bản án sơ thẩm.

Tuy nhiên, bị cáo Trương Quý Dương cho rằng mức án sơ thẩm là không thoả đánh, chưa phù hợp với vai trò.

Theo đề nghị của bị cáo Trương Quý Dương, muốn có một bản án có tính răn đe giáo dục, nhưng cũng có sự khoan hồng của cơ quan pháp luật.

Bị cáo Trương Quý Dương, đề nghị HĐXX xem xét vai trò của bị cáo trong vụ án. Trong trường hợp nếu phải chịu trách nhiệm hình sự bị cáo Trương Quý Dương xin miễn trách nhiệm hình sự hoặc được hưởng án treo.

Lý do, bị cáo Trương Quý Dương xin hưởng án treo vì cho rằng tai biến chạy thận xảy ra rất là hy hữu, bản thân bị cáo cũng không lường trước được.

Trong bản án sơ thẩm bị cáo Đỗ Anh Tuấn, Nguyên Giám đốc Công ty Thiên Sơn bị tuyên với án 30 tháng tù cùng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tại phiên toà phúc thẩm bị cáo Tuấn Anh kháng cáo với bản án sơ thẩm và cho rằng bị cáo vô tội.

>> Xem thêm: 

Quiz: 8 thói quen giúp kéo dài tuổi thọ, tập thể dục chỉ đứng thứ 8, vị trí số 1 là điều ít ai ngờ tới

4 loại thực phẩm bán đầy chợ nhưng không nên mua, nhìn thì ngon chứ không an toàn tí nào

Khẩu trang bẩn khủng khiếp sau 12 giờ sử dụng: Vi khuẩn, nấm mốc bu kín cho thấy dùng xong nên vứt đi luôn, không nên tiếc rẻ giữ lại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều