Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phục hồi điều tra vụ “tình án Nga-Mỹ” là trình tự tố tụng bình thường

Theo luật sư, việc phục hồi điều tra vụ “tình án” đặc biệt này là trình tự tố tụng thông thường, việc phục hồi điều tra nhằm đi tới kết luận truy...

Ngày 14/6, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) - Công an TP HCM vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987; hoa hậu người Việt tại Nga) cùng Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Được biết, sáng cùng ngày, quyết định này đã được gửi tới cho Trương Hồ Phương Nga.

Phục hồi điều tra vụ “tình án Nga-Mỹ” là trình tự tố tụng bình thường - ảnh 1
Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại phiên tòa sơ thẩm lần 2 từ 22-29/6/2017
Cùng với quyết định phục hồi điều tra, PC45 cũng quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Trao đổi với Trương Hồ Phương Nga được biết, luật sư Phạm Công Hùng - nguyên Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao sẽ tiếp tục hỗ trợ pháp lý cho cô trong giai đoạn tới của vụ án.

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm của vụ án này từ 22-29/6/2017, luật sư Phạm Công Hùng từng đưa ra chứng cứ về bản ghi lời khai của ông Cao Toàn Mỹ - bị hại trong vụ án (được ghi ngày 9/9/2014) và bị cáo Trương Hồ Phương Nga (ghi ngày 29/9/2014). Chứng cứ này cho thấy nội dung tố cáo Nga của ông Mỹ lại trùng khớp với lời khai nhận của Nga tới từng dấu chấm, phẩy và trùng luôn cả đại từ nhân xưng tôi (Mỹ) và tôi (Nga). Luật sư Hùng cho rằng "có dấu hiệu của việc sao chụp lời khai của bị hại Cao Toàn Mỹ để đưa vào bản khai của bị cáo Nga”.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên) cho biết, việc PC45 phục hồi điều tra vụ án của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung, theo trình tự của hoạt động tố tụng là hết sức bình thường, hết lý do tạm đình chỉ, cơ quan điều tra phải phục hồi công tác điều tra để đưa ra kết luận có truy tố hay đình chỉ vụ án.

Ở phiên tòa trước, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố tội "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản" do có hành vi chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, ngày 29/6/2017, TAND TP HCM đã tuyên trả hồ sơ và yêu cầu làm rõ 9 điểm then chốt trong vụ án; đồng thời quyết định cho các bị can được tại ngoại./.

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều