Loading...

Phú Yên: Khởi tố nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa

Cơ quan CSĐT (PC03) Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết khởi tố bị can nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa đối với ông Lê Tấn Thảo.

Ngày 31.5, theo nguồn tin của Thanh Niên , cơ quan CSĐT (PC03) Công an tỉnh phú yên đã ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Tấn Thảo, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (Phú Yên) về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Các quyết định này đã được Viện KSND tỉnh Phú Yên phê chuẩn.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật cách chức Phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa đối với ông Lê Tấn Thảo do có hành vi sai phạm trong quản lý đất đai. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Tấn Thảo, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa. Ông Thảo đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý để cấp dưới tham mưu và ký nhiều quyết định chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định phát luật về đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến sai phạm của ông Thảo, trước đó Cơ quan CSĐT (PC03) Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố 3 cán bộ thuộc cấp của ông Thảo. Đó là ông Nguyễn Văn Tiên, nguyên Trưởng Phòng TN-MT; bà Nguyễn Thị Huỳnh Dung, chuyên viên Phòng TN-MT huyện Đông Hòa; ông Lê Bá Hùng, chuyên viên Phòng TN-MT huyện Đông Hòa. Cả 3 bị khởi tố cùng về tội  vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Theo cơ quan điều tra, tháng 8.2018, ông Hùng được giao nhiệm vụ phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện việc xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của H.Đông Hòa nên đã lợi dụng, bàn bạc thống nhất với ông Tiên để thay đổi danh sách hộ gia đình, cá nhân đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất trong báo cáo thuyết minh đã được thẩm định với 754 trường hợp bằng danh sách 248 trường hợp chưa được thẩm định. Ông Tiên đã dùng danh sách thay thế này để cùng bà Dung làm căn cứ tham mưu cho UBND H.Đông Hòa ban hành quyết định cho phép nhiều trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất trái với quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện.

Tin liên quanPhú Yên: Cách chức Phó chủ tịch UBND H.Đông HòaPhú Yên: Khởi tố thêm bị can trong vụ 'vi phạm quản lý đất đai'Phú Yên: Khởi tố nguyên Trưởng phòng và chuyên viên Phòng TN-MT TX.Sông Cầu

>> Xem thêm: 

TP Hồ Chí Minh chốt phương án xét tuyển vào lớp 10 công lập 2021

Bên trong kho máu đang cạn kiệt của Trung tâm Truyền máu BV Chợ Rẫy: Chúng ta có thể chờ dịch bệnh qua đi nhưng người bệnh không thể chờ máu!

Sống nơi phong tỏa: Trong tai ương, lại thấy yêu thương lan tỏa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều