Loading...

Phú Yên: Điều tra vụ một phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp

Khi đang tìm hiểu phản ánh về tình trạng khai thác đất trái phép tại địa bàn 1 xã tại tỉnh Phú Yên, phóng viên Báo Tri thức và Cuộc sống bị 1 đối...

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 17/11, anh Phan Bá Hoài, phóng viên báo Tri thức và Cuộc sống, tiếp cận hiện trường tại một khu đồi ven Quốc lộ 29, thuộc địa bàn Buôn Chung, xã Eabar để ghi nhận tình trạng khai thác khoáng sản trái phép theo nguồn tin phản ánh của người dân.

Khi tiếp cận hiện trường, phóng viên ghi nhận phương tiện cơ giới đang hoạt động sang gạt và chuẩn bị xúc đất lên xe tải để vận chuyển đi nơi khác. Khi phát hiện phóng viên ghi hình, chụp ảnh, tài xế đang lái xe cuốc dừng lại, bước xuống xe rồi tiếp cận xe ô tô phóng viên ra hiệu hạ kính xe để nói chuyện.

Khi phóng viên hạ cửa ô tô thì bất ngờ bị đối tượng bấc ngờ dùng đá đánh thẳng vào mặt khiến phóng viên bị thương, máu tuôn ra khắp mặt và vấy lên quần áo. Đồng thời, đối tượng này nói: "** mày, đây là cảnh cáo!". Sau khi hành hung, đối tượng này còn dùng lời thách đố và liên tục ném đá về phía xe ô tô của nhóm phóng viên, rồi lên xe mô tô bỏ đi.

Để đảm bảo an toàn, anh Hoài lập tức nâng kính xe để xem xét vết thương, đồng thời đồng nghiệp trên xe cũng cấp báo đến các cơ quan Công an.

Trong lúc này, có hai đối tượng khác đi xe mô tô đến để tiếp tục tiếp cận ngăn không cho anh Hoài di chuyển. Sau khoảng thời gian chừng 20 phút, khi lực lượng Công an có mặt thì hai đối tượng này mới rời đi. Hiện tại, phóng viên Hoài đã được các đồng nghiệp chuyển cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó phóng viên đã có bài viết phản ánh về những dấu hiệu buông lỏng quản lý của chính quyền cơ sở để tình trạng khai thác khoảng sản diễn ra tràn lan trên địa bàn xã Eabar, huyện Sông Hinh.

Cơ quan Công an tỉnh Phú Yên xác nhận đã tiếp nhận tin phản ánh tội phạm của anh Phan Bá Hoài, phóng viên Báo Tri thức và Cuộc sống phản ánh việc bị hành hung khi đang tác nghiệp trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Phú Yên: Điều tra vụ một phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Dùng gậy đánh tình địch gãy nát chân, chấn thương sọ não

Vụ đấu giá đất ở Đông Anh: Công ty Vimedimex có biểu hiện vây thầu

Giấu 180.000 viên ma túy đá trong thùng quần áo thời trang

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều