Loading...

Phú Thọ tăng tốc xét nghiệm diện rộng

Công tác khoanh vùng, xét nghiệm diện rộng và tiêm phủ vaccine đang được địa phương nỗ lực triển khai.

Dù đêm muộn nhưng việc lấy mẫu xét nghiệm ở thôn 1, xã Chu Hóa, TP Việt Trì vẫn chưa ngừng nghỉ. Xã Chu Hóa dự kiến lấy hơn 6.000 mẫu để sàng lọc, khoanh vùng dập dịch.

"Mình mong được lấy mẫu, nếu có mắc thì cũng được điều trị sớm để sớm khỏe trở lại", ông Trần Văn Sáu, người dân xã Chu Hóa chia sẻ.

Cũng như ông Sáu, anh Nguyễn Văn Quảng cho biết: "Lúc đầu nghe tin địa phương báo có ca mắc cũng lo lắng, giờ lấy mẫu xét nghiệm xong thấy an tâm hơn nhiều".

Do các ca mắc phát hiện ở nhiều nơi nên ngành y tế tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 1.000 nhân viên y tế từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các bệnh viện và nhân viên y tế tại chỗ, mỗi ngày có thể lấy hàng chục nghìn mẫu để xét nghiệm. Đặc biệt, tập trung ở thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao thuộc huyện Lâm Thao, xã Phù Ninh thuộc huyện Phù Ninh…

TS. BS Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị phương án với hàng trăm nghìn kít test được chuẩn bị sẵn đồng thời, 10 máy xét nghiệm PCR có thể cùng lúc làm xét nghiệm được khoảng hơn 75.000 mẫu gộp mỗi ngày. Chúng tôi thấy vẫn đang trong tình thế có thể kiểm soát được dịch".

Phú Thọ tăng tốc xét nghiệm diện rộng - ảnh 1

Cũng trong ngày 18/10, 23 tổ tiêm chủng với hơn 200 nhân viên y tế đã được tập trung về huyện Lâm Thao để triên khai tiêm 33.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân trong độ tuổi. Ngoài ra, 200 tổ tiêm chủng trên toàn tỉnh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để phủ nhanh vaccine tại các địa phương khi lượng vaccine tiếp tục được phân bổ về.

Nam Định ứng phó cấp bách với ổ dịch mới

Liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 tại tỉnh Nam Định, ngay sau khi phát hiện ca mắc mới tại thôn Đằng Động, xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, ngành chức năng đã khẩn trương xét nghiệm, truy vết... Qua đó đã xác định được 30 trường hợp là F1 liên quan đến ca bệnh này. Sở Y tế Nam Định cho biết, đến chiều 18/10, 20 người trong số này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Việc lấy mẫu xét nghiệm vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Đến đêm 18/10, đã lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho gần 90% người dân thôn Đằng Động. Tỉnh Nam Định cũng đã thiết lập vùng phong tỏa số 1 toàn bộ thôn Đằng Động, xã Yên Hồng và Tổ dân phố số 1, thị trấn Lâm. Vùng 2 là toàn bộ xã Yên Hồng và thị trấn Lâm theo phương châm "ai ở yên nhà ấy", chờ xét nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Vụ chủ shop quần áo hành hạ cô gái ở Thanh Hoá: Mẹ nữ sinh 17 tuổi từng quỳ xuống van xin chủ shop Mai Hường

Lời nhắn của một người sếp gửi tới nhân viên bị sa thải: Đến công ty làm việc, đừng chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền mà trước tiên hãy học làm sao để mình đáng tiền

Giáo sư Stanford: Làm việc chăm chỉ 70 giờ/tuần thật vô nghĩa, LÀM ÍT HƠN là cách tốt nhất gia tăng hiệu quả!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều