Loading...

Phú Thọ: Đối tượng dùng súng cướp ngân hàng bị tuyên phạt hơn 20 năm tù

Ngày 9/10, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã đưa Nguyễn Thành Nam ra xét xử sơ thẩm liên quan đến vụ dùng súng cướp tài sản tại phòng giao dịch của một ngân...

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát (VKS) nhân dân tỉnh Phú Thọ, ngày 31/5, Nguyễn Thành Nam (SN 1985, trú khu 5, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đã đến phòng giao dịch của một ngân hàng ở khu 10 xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, rồi dùng dao nhọn kề vào cổ bà Nguyễn Thị Nga - phó giám đốc của phòng giao dịch này. Đồng thời, Nam rút khẩu súng từ túi ra chĩa về phía chị Phạm Thu Trang và anh Nguyễn Duy Hưng (đều là nhân viên ngân hàng) để đe dọa và yêu cầu chị Trang cho tiền vào túi xách của Nam.

Sau khi lấy được tiền, Nam nhanh chóng chạy thoát.

Phú Thọ: Đối tượng dùng súng cướp ngân hàng bị tuyên phạt hơn 20 năm tù - ảnh 1 Phú Thọ: Đối tượng dùng súng cướp ngân hàng bị tuyên phạt hơn 20 năm tù - ảnh 1Phú Thọ: Đối tượng dùng súng cướp ngân hàng bị tuyên phạt hơn 20 năm tù - ảnh 3

Đối tượng Nguyễn Thành Nam (thứ 2 từ phải sang) tại phiên tòa.

Số tiền Nam chiếm đoạt được của phòng giao dịch trên là gần 530 triệu đồng. Sau khi chiếm đoạt được tiền trên, Nam đã sử dụng hơn 72 triệu đồng để chi tiêu cá nhân và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề.

Từ hành vi đánh bạc của Nguyễn Thành Nam, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện và điều tra rõ thêm 4 đối tượng đánh bạc đều có hộ khẩu ở huyện Phù Ninh.

Trước đó, ngày 6/8/2018, Nguyễn Thành Nam từng đến một phòng giao dịch khác của ngân hàng trên tại huyện Phù Ninh để cướp tài sản nhưng bất thành.

​Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải.

Áp dụng các điều, khoản của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2019 và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tuyên phạt Nguyễn Thành Nam 20 năm 6 tháng tù giam; các đối tượng đánh bạc còn lại từ hình phạt tiền đến phạt cải tạo.

>> Xem thêm: 

Người phụ nữ thuê sát thủ nổ súng giết người với giá 300 triệu đồng

Xây lô cốt ngay tại nhà để buôn bán ma túy

Cô gái 16 tuổi đi tập thể dục trong công viên bị hiếp dâm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều