Loading...

Phú Quốc “đón sóng” dịch chuyển nguồn nhân lực chất lượng cao

Huyện đảo Phú Quốc hiện nay đang tập trung hàng loạt thương hiệu quản lý khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới, cùng các khu du lịch, nghỉ dưỡng đắt...

Với sự phát triển kinh tế như hiện nay tạo Phú Quốc , nhiều nhân sự trình độ cao đã quyết định tới đây để sinh sống, lập nghiệp, kéo theo nhu cầu nhà ở tăng lên.

Vài năm trước, tình cờ trong một chuyến Du lịch tới Phú Quốc, anh Cao Hải Linh đã tìm được công việc tại một công ty xây dựng - Bất động sản . Mức lương anh được trả cao gấp đôi so với ở Hà Nội. Vì vậy, vợ chồng anh đã quyết định chuyển vào đây sinh sống. Tuy nhiên, hiện anh vẫn đi thuê ở nhà dân, chưa mua được nhà ở phù hợp.

"Tôi muốn có nhà riêng ở đây, đầy đủ tiện ích, phù hợp với mức lương. Hiện tại việc tìm nhà dự án ở Phú Quốc rất khó", anh Cao Hải Linh (Phú Quốc) nói.

Phú Quốc “đón sóng” dịch chuyển nguồn nhân lực chất lượng cao - ảnh 1

Nhiều nhân sự trình độ cao đã quyết định tới Phú Quốc để sinh sống, lập nghiệp. Ảnh minh họa.

Không chỉ người Việt Nam, mà những lao động người Hàn Quốc, Australia, Hong Kong (Trung Quốc) làm việc tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng, các tập đoàn Bất động sản lớn đã tới Phú Quốc.

Điều này đã khiến các doanh nghiệp phải tính đến việc xây dựng các dự án khu nhà ở, lưu trú cho thuê lâu dài, trong đó có The Residence - nằm ở khu vực bãi Trường. Theo bà Tuyết Mai - một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào Phú Quốc - giá bất động sản tại đây còn rất hợp lý.

Vừa qua, huyện đảo cũng đón nhận tin vui khi UBND Kiên Giang đã gửi tờ trình Chính phủ về việc thành lập thành phố Phú Quốc. Theo đại diện UBND huyện đảo, sắp tới, các hạ tầng dịch vụ, Giải trí sẽ được đầu tư đẩy mạnh.

Phú Quốc “đón sóng” dịch chuyển nguồn nhân lực chất lượng cao - ảnh 2

Sắp tới, các hạ tầng dịch vụ, Giải trí tại Phú Quốc sẽ được đầu tư đẩy mạnh. Ảnh minh họa.

"Chúng tôi đang phát triển thêm các khu vực chợ đêm ở các khu đô thị và Du lịch mới. Ngoài ra, chúng tôi sẽ phát triển một số trung tâm thương mại", ông Mai Văn Huỳnh - Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nói.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, việc xây dựng các sản phẩm lưu trú có tính dài hạn, đồng bộ, dịch vụ tốt đang là câu chuyện cấp thiết tại Phú Quốc. Bởi nếu không khoảng trống Thị trường này có thể sẽ làm giảm đi sức hấp dẫn của môi trường đầu tư tại đây.

Phú Quốc “đón sóng” dịch chuyển nguồn nhân lực chất lượng cao - ảnh 3 Sẽ gỡ bỏ lệnh cấm phân lô, tách thửa tại Phú Quốc

VTV.vn - Tỉnh Kiên Giang sẽ gỡ bỏ lệnh cấm phân lô, tách thửa trên địa bàn huyện Phú Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Quản lý hoạt động cho thuê nhà ngắn hạn thay vì cấm

Thị trường căn hộ cao cấp tại TP.HCM chưa giảm nhiệt

UBND TP.HCM chỉ đạo chủ đầu tư giao nhà cho khách hàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều