Loading...

Phụ nữ Trung Quốc chống lại định kiến độc thân bằng đồ hiệu

Tại Trung Quốc, nếu bạn là phụ nữ độc thân, từ 27 tuổi trở lên, có học thức và chưa lập gia đình, bạn sẽ có thể được người ta nhắc đến với cụm...

Đối với những phụ nữ này, họ phải đối diện với nhiều định kiến, áp lực từ gia đình và xã hội. Để chống lại định kiến, đang có xu hướng là những phụ nữ này hướng đến mua sắm những món đồ thời trang đắt đỏ, với thương hiệu nổi tiếng, nhằm tạo sự tự tin cho bản thân.

Sức mạnh kinh tế có thể khiến người khác thay đổi góc nhìn về bạn, đó là quan điểm của không ít phụ nữ có học thức và còn độc thân tại Trung Quốc trong việc xóa bỏ định kiến về "những cô gái ế". Một cuộc khảo sát về vấn đề này được đăng tải trang The Conversation có chia sẻ những suy nghĩ của những người phụ nữ này:

Nhân viên văn phòng, 33 tuổi chia sẻ: "Trong những buổi họp mặt gia đình, cô tôi thường châm chọc bố mẹ tôi rằng vì sao tôi vẫn còn độc thân. Cô ấy nghĩ rằng cuộc sống của tôi rất khốn khổ. Tôi thấy rằng mình cần bảo vệ bố mẹ nên không ngừng nâng cấp hình ảnh bản thân bằng cách ngày càng mua sắm quần áo đắt tiền hơn để mặc".

Không chỉ là tự "đắp" lên mình những món đồ xa xỉ, các cô gái này còn sẵn sàng mua sắm đồ đắt giá cho bố mẹ của mình, như một cách thông báo với gia đình rằng tình trạng độc thân của họ là điều đáng tự hào.

Lập trình viên, 35 tuổi nói: "Khi tôi mua cho mẹ chiếc nhẫn vàng, mẹ đã rất sung sướng, hạnh phúc. Khi cưới mẹ tôi, bố tôi rất nghèo nên không bao giờ mua cho bà được món trang sức nào. Tôi muốn cho cả hai thấy rằng tôi có thể mua được rất nhiều thứ".

Cũng chính từ quan điểm này mà những ngày mua sắm độc thân 11/11 hàng năm, nhắm tới nhóm đối tượng khách hàng là người độc thân đã thành công vang dội tại Trung Quốc. Thị trường mua sắm đồ hiệu đã qua sử dụng cũng tăng trưởng mạnh, dù đại dịch COVID-19 xảy ra.

Với những người phụ nữ này, chủ nghĩa tiêu dùng hàng hóa xa xỉ là cách hữu hiệu để thay đổi cái nhìn của xã hội, thay vì biểu tình hay chống đối, thì phụ nữ càng cần phải quyến rũ, giàu có và sành điệu.

Dù không phải tất cả phụ nữ độc thân ở Trung Quốc đều có đủ khả năng để chứng tỏ sức mạnh chi tiêu như vậy và cũng xảy ra thực trạng nghiện mua sắm quá đà ở một số đối tượng nữ giới, nhưng khảo sát chỉ ra rằng ngày càng nhiều phụ nữ tin tưởng: cảm giác tự do kinh tế mới giúp họ xác định bản thân và vị trí trong xã hội.

Phụ nữ Trung Quốc chống lại định kiến độc thân bằng đồ hiệu - ảnh 1 Trung Quốc khuyến nghị phụ nữ không cần lùi kế hoạch sinh nở sau khi tiêm vaccine COVID-19

VTV.vn - Trung Quốc vừa thay đổi hướng dẫn tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho những người lập kế hoạch hóa gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Phụ nữ Trung Quốc chống lại định kiến độc thân bằng đồ hiệu - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tỷ phú 34 tỷ USD dạy con: Muốn biết NHÂN PHẨM của một người, chỉ cần quan sát THỜI ĐIỂM này, trắng đen thế nào sẽ rõ

Nga ghi nhận những trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

Chuyện ít biết về người đàn ông lấy bitcoin mua 2 chiếc pizza 11 năm trước có giá trị hiện tại 16.000 tỷ đồng, ai nghe cũng... tiếc giùm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều