Loading...

Phụ nữ chia sẻ về chuyện bếp núc

Hơn 2.000 người tham gia khảo sát “Việc bếp núc của phụ nữ” trên , 94% cho rằng tạo khác biệt trong nấu nướng dẫn đến thay đổi tích cực trong cuộc sống....

Khảo sát "Việc bếp núc của phụ nữ" thực hiện vào tháng 11 trên VnExpress  cho thấy, 79% nữ giới và 75% nam giới đều đồng tình với quan điểm đôi khi nấu ăn cũng gặp nhiều áp lực. Dù muốn vào bếp để đảm bảo món ăn dinh dưỡng và ngon miệng cho cả nhà nhưng khó dung hòa khẩu vị của các thành viên, không còn thời gian cho bản thân, áp lực khi nấu nướng vào dịp Tết... khiến nhiều chị em cảm thấy bối rối.

Cụ thể, 84% gặp khó khăn khi phải dung hòa khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. 75% người tham gia khảo sát cho rằng dịp lễ hay Tết đến khiến việc nấu nướng trở nên căng thẳng hơn. 50% cho rằng, công việc và nấu nướng mỗi ngày cho gia đình chiếm nhiều thời gian và tâm tư, không có thời giờ cho bản thân.

Dẫu khó khăn nhưng với tấm lòng yêu thương, sự tự tin, bản lĩnh vốn có, không ít chị em tìm thấy niềm vui trong gian bếp. Có 66% người tham gia khảo sát cho rằng nấu nướng đem lại niềm vui, giúp họ gắn kết hơn với gia đình và người thân. Số khác hào hứng khi được ăn món ngon lạ mà quen, đặc sắc, có cơ hội thể hiện sự khéo tay, niềm đam mê, trổ tài nấu nướng và được khen ngợi.

Phụ nữ chia sẻ về chuyện bếp núc - ảnh 1

Nấu nướng đem lại sự vui vẻ, niềm hạnh phúc cho người phụ nữ trong Xã hội hiện đại

Chị Bích Huyền (39 tuổi, Thủ Đức, TP HCM) cho biết, duy trì bữa cơm nhà là một trong những bí quyết giúp chị tạo dựng nguồn cảm hứng để chinh phục các công việc khác gần 15 năm qua. Mỗi ngày về nhà sau giờ làm việc là chị tranh thủ vào bếp làm vài món nhanh gọn, mới mẻ. Bữa cơm vừa chắc bụng vừa vui vẻ, quan trọng hơn là không khí sum họp, đầm ấm mà gia đình chị luôn trân trọng. Nhìn thấy cả nhà hạnh phúc, mọi mệt nhọc trong chị dần tan biến.

Trong chặng đường sống một cách trọn vẹn, không ít chị em còn khao khát muốn "chinh phục" căn bếp để có thời gian nhiều hơn cho bản thân, công việc, gia đình và những điều khác.

Xã hội hiện đại, một số phụ nữ còn đảm đương nhiều vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Để giảm bớt gánh nặng cho phái đẹp, 95% người tham gia khảo sát đồng ý muốn thay đổi quan niệm về nấu nướng. 94% cho rằng tạo sự khác biệt trong nấu nướng sẽ tạo ra thay đổi tích cực trong cuộc sống hiện đại.

Khá đông người tham gia khảo sát không đồng tình với quan niệm vai trò của người phụ nữ chỉ gắn với "bốn góc nhà, ba góc bếp" hay thành công của họ luôn đứng sau bóng hình người đàn ông. Điều này phần nào cho thấy góc nhìn về chuyện bếp núc đã có sự thay đổi so với quan niệm xưa cũ.

Cụ thể, có đến 73% người không đồng tình với quan điểm việc nấu nướng là chuyện của phụ nữ. 64% không đồng tình với quan điểm chưa thạo việc nấu nướng thì khó được nhìn nhận là "vợ hiền dâu thảo".

Phụ nữ chia sẻ về chuyện bếp núc - ảnh 2

Không chỉ sáng tạo trong công việc, người phụ nữ thể hiện sự khác biệt khi nấu nướng.

Bí quyết của chị Bích Huyền là viết ra những món khoái khẩu các thành viên để luân phiên nấu nướng mỗi ngày. Bà nội trợ sắp xếp, lên trước thực đơn, không đợi đến lúc ra chợ mới suy nghĩ mua món gì. Cách này giúp tiết kiệm thời gian, giải quyết được nỗi lo "hôm nay ăn gì". Tham khảo thực đơn trên mạng, chọn món ăn phù hợp với khẩu vị, nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên giúp chị tự tin hơn mỗi khi vào bếp. Nếu không đủ nguyên liệu, chị thường tiện tay sáng tạo thực đơn mới thay vì theo đúng quy chuẩn quen thuộc. Với sự khéo léo vốn có của người phụ nữ, chị em hoàn toàn có thể sắp xếp chu toàn trong gia đình và ngoài xã hội.

Bên cạnh đó, phái đẹp có thể tận dụng các gia vị chế biến sẵn để giải phóng bản thân. Khả năng sáng tạo không giới hạn, thoải mái tư tưởng là bí quyết giúp người phụ nữ chinh phục việc nấu nướng nói riêng và cuộc sống nói chung dễ dàng hơn.

Kim Uyên

Đồng hành cùng phụ nữ trong xã hội hiện đại, Maggi khơi nguồn cảm hứng giúp việc nấu nướng trở nên sáng tạo, thoải mái, nhẹ nhàng hơn, với thực đơn sáng tạo món quen nhằm hỗ trợ chị em đơn giản hóa việc chuẩn bị và mang lại hương vị mới lạ cho bữa cơm hàng ngày. Maggi tin tưởng rằng gian bếp là nơi tiếp thêm năng lượng cho người phụ nữ được sống trọn vẹn với đam mê của mình.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

Dạy con học, bố tự trói tay mình để kiềm chế cơn giận

Bộ dụng cụ trồng rau trong nhà, văn phòng, gian bếp

Vào rừng ở biệt lập 12 năm vì tưởng mình bệnh nặng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều