Loading...

Phụ nữ bị ép ở nhà chồng ăn Tết

Còn những nhà nào, ý kiến của vợ được lắng nghe và có thể được chấp nhận, là ở đó các bà vợ làm ra nhiều tiền không kém cạnh gì chồng.

Tôi thấy đa số các chị em phải nghe theo ý chồng, ý của họ nhà chồng, thì đều là người có lương thưởng (thu nhập) về tiền mặt (thấy được trực quan ấy), ít hơn chồng.

Ở nước ta đa phần việc nhà do phụ nữ gồng gánh, tiếc là nó không được quy ra tiền lương. Người ta chỉ thấy chồng làm ra nhiều tiền hơn, thậm chí đa số kinh tế trong nhà là chồng làm ra. Vì thế ông chồng có quyền lực lớn nhất.

Mà đa số các ông chồng Việt, tết nhất thích khệnh khạng ở nhà mình hoặc nhà nội, thích ăn ăn thích chơi chơi. Không ông nào thích về ngoại mà vâng, dạ làm khách trong mấy ngày nghỉ Tết.

>> Vòng luẩn quẩn 'cả năm kiếm tiền về quê ăn Tết'

>> Lương thấp không nhất thiết về quê ăn Tết

Còn những nhà nào, ý kiến của vợ được lắng nghe và có thể được chấp nhận, là ở đó các bà vợ làm ra nhiều tiền không kém cạnh gì chồng.

Các chị em làm vợ ở trong nhà, phải dạy con biết tôn trọng công sức làm nội trợ của người mẹ, dù mẹ làm ra ít tiền hơn bố nhưng công sức của mẹ bỏ ra phục vụ cả nhà là không kém bố tí nào.

Còn các bạn gái độc thân, nếu còn suy nghĩ kiếm tiền đủ son phấn, sau này kinh tế chồng lo, thì xác định sau này lập gia đình là chồng và nhà chồng không tôn trọng lắm đâu (có yêu, có thương, mà bình đẳng tôn trọng thì không có đâu).

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Nguyễn Thị Thu Mai

Phụ nữ bị ép ở nhà chồng ăn Tết - ảnh 1
Chồng quyết ăn Tết nhà nội vì đã tốn sính lễ cưới vợ Phụ nữ bị ép ở nhà chồng ăn Tết - ảnh 2
Phụ nữ bị ép ở nhà chồng ăn Tết - ảnh 3
'Bắt vợ về nhà nội ăn tết là tư tưởng phong kiến' Phụ nữ bị ép ở nhà chồng ăn Tết - ảnh 4

>> Xem thêm: 

TP HCM bớt đìu hiu giữa Covid-19

Anh cả và chị dâu lén sang tên đất thừa kế

Ghé thăm chùa Minh Thành ở Pleiku, Gia Lai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều