Loading...

Phụ huynh TP.HCM bí mật gắn camera trong lớp học, ghi lại bằng chứng cô giáo đánh và véo tai liên tục hàng loạt học sinh

Hình ảnh cô giáo liên tục đánh vào đầu, đập mạnh vào vai, véo tai học sinh nhiều lần được phụ huynh ghi lại bằng camera bí mật đặt trong lớp học đang khiến...

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh cô giáo N.H.H. mặc áo dài màu tím cánh sen bạo hành hàng loạt học sinh lớp 2/11 (Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP.HCM) trong lớp học, được phụ huynh ghi lại khiến dư luận phẫn nộ.

Trong đoạn clip được đăng tải trên báo Người đưa tin, chỉ trong hơn 2 phút, cô giáo H. gọi học sinh lên bục giảng trả bài, có véo tai liên tiếp nhiều em. Một góc khuất của camera quay được 12 học sinh nhưng theo quan sát, có đến 5 em bị cô đánh vào đầu, đập mạnh vào vai, véo tai và kéo tai lên xuống nhiều lần trong thái độ giận dữ; tay này chỉ vào học sinh, tay kia chống nạnh.

Phẫn nộ chứng kiến cảnh giáo viên chủ nhiệm bạt tai, đánh đập hàng loạt học sinh lớp 2. Nguồn: báo Người đưa tin

Cụ thể, ở 0 phút 9 giây : Nữ giáo viên mặc áo dài tím cánh sen véo tai một bé trai ngồi bàn đầu, kéo tai em này vài giây, rồi đi lên bảng.

0 phút 17 giây : Cô giáo vừa nói vừa dùng thước đánh mạnh vào một bé trai đeo kính, ngồi hàng ngoài. Đánh em này xong, nữ giáo viên chỉ thẳng thước vào một học sinh nữ phía dưới.

0 phút 27 giây : Một bé trai đứng sát bàn cô giáo, cúi xuống ghi vào tệp vở, cô giáo vừa giảng giải vừa lấy tay đánh mạnh vào đầu học sinh này. Vừa hứng chịu cú đánh của cô giáo, bé trai vừa cúi xuống ghi chép.

0 phút 35 giây : Cô giáo đứng cạnh bé trai ngồi bàn đầu, đặt tay trái giống như chống nạnh hông, giảng giải rồi dùng tay đánh vào phần đầu phía sau của em học sinh này.

0 phút 42 giây : 2 bé trai đứng khoanh tay gần bàn giáo viên. Nữ giáo viên chỉ tay vào một em mập hơn, dùng tay kéo tai em này về phía sát bàn cô giáo.

0 phút 48 giây : Cô giáo xuống dưới, giật tai liên tiếp 3 lần một em học sinh nam.

0 phút 52 giây : Lại một bé trai lên đứng sát bàn cô giáo, bị cô véo tai kéo vào.

1 phút 04 giây : Giáo viên này véo tai một bé trai ngồi bàn thứ hai. Động tác véo tai kéo dài.

1 phút 11 giây : Ngồi trên bàn giáo viên, một tay giơ quyển sách, một tay cô giáo này véo tai bé trai, kéo mạnh về phía mình. Tay giáo viên sau đó còn kéo qua lại tai em học sinh này vài lần.

Phụ huynh TP.HCM bí mật gắn camera trong lớp học, ghi lại bằng chứng cô giáo đánh và véo tai liên tục hàng loạt học sinh - ảnh 1

1 phút 24 giây : Một bé trai đứng ở bàn giáo viên tiếp tục bị cô giáo kéo tai, giật chừng 3- 4 lần liên tiếp.

1 phút 35 giây : Một bé trai đeo kính bị gọi lên, lại tiếp tục bị cô giáo kéo tai. Vừa kéo tai học sinh, nữ giáo viên vừa chỉ vào tập vở hỏi.

1 phút 50 : Bé trai với dáng vẻ gầy còm khép nép đứng sát bàn giáo viên, vừa hỏi học sinh cô giáo vừa dùng tay kéo mạnh tai em này, động tác kéo tai mạnh tới nỗi khiến người và đầu bé trai nghiêng ngả theo hướng kéo tai của giáo viên.

2 phút 05 : Một bé trai ngồi dưới lớp bị cô giáo tát 2 cái vào mặt. Cũng em này, ở 2 phút 13 giây bị cô giáo lao từ trên xuống đánh mạnh 4 cái vào phần lưng, tát 1 cái vào mặt. Hình ảnh cho thấy, cô giáo dùng lực khá mạnh để giáng những cú tát, cú đánh lên người em học sinh.

Cô giáo H. thường xuyên đánh các em đã để lại hậu quả khá nặng nề lên một em học sinh

Chia sẻ với báo Người đưa tin, đại diện chi hội phụ huynh (xin được giấu tên) lớp 2/11, ngày 22/8 các con vào năm học mới và nhận lớp. Chỉ một ngày sau, các con về nhà thường kể lại với phụ huynh rằng, các con ở lớp thường xuyên bị cô giáo H. đánh đập, thậm chí đã có những bé sợ không dám đi học.

Sau đó các phụ huynh lớp 2/11 đã lên nhóm chat Zalo chung bày tỏ thái độ bức xúc. Một số phụ huynh đã điện thoại trao đổi với giáo viện chủ nhiệm tuy nhiên, giáo viên này phủ nhận lời tố cáo của học sinh.

Phụ huynh TP.HCM bí mật gắn camera trong lớp học, ghi lại bằng chứng cô giáo đánh và véo tai liên tục hàng loạt học sinh - ảnh 2

Hình ảnh cô giáo H. đánh học sinh được camera ghi lại.

Quyết tâm làm rõ sự việc, một vị phụ huynh đã bí mật gắn camera trong lớp để ghi lại quá trình dạy học của cô giáo H. tại lớp 2/11. Kết quả khiến nhiều phụ huynh sốc khi chứng kiến những hành vi bạo lực mà con em mình phải chịu đựng khi rời xa vòng tay cha mẹ.

Cũng theo vị đại diện chi hội phụ huynh lớp 2/11, việc cô giáo H. thường xuyên đánh các em đã để lại hậu quả khá nặng nề lên một em học sinh của lớp.

Đó là trường hợp của em học sinh D.G.B.. Năm học 2018 - 2019, khi còn học lớp 1, em B. có những triệu chứng tăng động, được giới thiệu đưa đi điều trị tại bệnh viện 1A (đường Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, TP.HCM).

Theo đánh giá của bác sĩ điều trị, sau quá trình can thiệp tâm lý từ đầu năm 2019 đến tháng 7/2019, bé B. đã có những chuyển biến tích cực về bệnh lý, đã hợp tác với bạn bè, chơi trò chơi, bắt đầu tự tin thể hiện bản thân, dần tham gia vào các môn học phụ.

Nhưng theo ghi nhận trong khoảng đầu năm học mới 2019 - 2020, em B. bắt đầu có những cơn tức giận, mệt mỏi, khí sắc của trẻ trầm cảm trở lại.

Lúc này, bác sĩ M. - người điều trị tâm lý cho em B. phỏng đoán, em B. có dấu hiệu bị bạo hành, nguy hiểm có thể dẫn đến bệnh tự kỷ.

Cô giáo tạm thời bị đình chỉ công tác

Bày tỏ bức xúc khi nhìn thấy những hình ảnh trên, chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, một vị phụ huynh cho biết, "Mặc dù giờ có giáo viên khác thay thế, chúng tôi đến giờ vẫn bàng hoàng, chưa hiểu tại sao, và không thể chấp nhận một cô giáo bạo hành ở ngôi trường ngay TP lớn mà còn ở trong ngành giáo dục", một phụ huynh bức xúc.

Bên cạnh đó, xác nhận với PV, cô Đỗ Thị Sửu, hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh, cho biết có sự việc này đối với lớp 2/11. Giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Nguyễn H..

"Hiện thanh tra quận đang thụ lý sự việc này. Nhà trường đang đợi kết quả và cũng đã tạm thời đình chỉ công tác giáo viên này. Cô giáo vẫn hàng ngày đến trường là đúng như phụ huynh phản ánh nhưng không phải đứng lớp, mà trường phân công công việc khác", bà Sửu thông tin.

>> Xem thêm: 

Vợ hung hăng đập tan chén bát, hất đổ bàn nhậu rồi xông tới đánh chồng ngay giữa quán và thái độ làm thinh của người đàn ông gây bất ngờ

TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nguy kịch vì chấn thương sọ não, nghi bị mẹ đẻ bạo hành

Hoa hậu Việt Nam đi học thế nào khi đương nhiệm: Người nhận bằng cử nhân xuất sắc, người phải học lại cấp 3, bí ẩn nhất là nàng hậu này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều