Phụ huynh tại TP.HCM không cần phải xếp hàng, ngồi ở nhà cũng đóng được học phí cho con

Thanh toán qua thẻ hoặc mã QRCode... phụ huynh tại TP. HCM đóng học phí cho con dễ dàng ngay cả khi ngồi ở nhà.

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều phụ huynh tại TP.HCM, trong năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục thành phố có nhiều phương thức đóng học phí không dùng tiền mặt.

Đây cũng là nội dung Chính phủ ban hành Nghị quyết 02 với những nội dung nhằm tạo sự chuyển biến về môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và năng suất lao động. Một trong những nội dung của Nghị quyết này là việc đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo đó, thanh toán không dùng tiền mặt với các khoản chi phí sinh hoạt được Chính phủ yêu cầu thực hiện trước tháng 12/2019.

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết trên Thanh Niên, việc đóng học phí online là một trong những nội dung của mô hình trường học thông minh, nằm trong tổng thể phát triển thành phố thông minh mà TP.HCM đang xây dựng và thực hiện.

Phụ huynh tại TP.HCM không cần phải xếp hàng, ngồi ở nhà cũng đóng được học phí cho con - ảnh 1

TP.HCM triển khai thu học phí qua thanh toán điện tử (Ảnh inrternet).

Để giảm áp lực về nhân sự, thời gian, công sức, phụ huynh có thể lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp như ủy thác thanh toán tự động, chuyển khoản qua internet banking, cổng thông tin học đường, máy POS tại trường, tại ngân hàng, tại ATM, ví điện tử…

Lãnh đạo ngành giáo dục cũng khẳng định các phương thức thanh toán không ấn định theo bất cứ dịch vụ ngân hàng nào, phụ huynh học sinh có quyền chủ động lựa chọn dịch vụ.

Phụ huynh tại TP.HCM không cần phải xếp hàng, ngồi ở nhà cũng đóng được học phí cho con - ảnh 2

Phụ huynh dễ dàng đóng học phí cho con ngay cả khi ở nhà (Ảnh internet).

Tất cả các cơ sở giáo dục có trách nhiệm công khai số tài khoản của đơn vị và phải hướng dẫn cụ thể về việc thanh toán qua tài khoản; lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ hoặc mã thanh toán QRCode... tại trường học để cha mẹ học sinh có thể dễ dàng thanh toán học phí không dùng tiền mặt.

Đến nay đã có hơn 300 trường THCS, THPT triển khai thanh toán học phí qua hình thức online.

>> Xem thêm: 

Những mỹ nhân Việt nói Tiếng Anh siêu đỉnh: Toàn trò chuyện với nhân vật tầm cỡ thế giới, tự tin giao tiếp tại đấu trường quốc tế!

Choáng với cách học sinh Hàn Quốc xả hơi sau thi ĐH : Kẻ đua nhau vứt luôn sách vở ở cổng trường, người vào thẩm mỹ viện đập mặt đổi đời

Đi phỏng vấn được chủ tịch yêu cầu hãy rửa tay cho mẹ, cô gái làm theo rồi được tuyển thẳng vào công ty với lý do bất ngờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều