Loading...

Phụ huynh có xu hướng chọn học 2 buổi/ngày cho con

Thay vì học 1 buổi với chi phí thấp, phụ huynh vẫn có xu hướng chọn học 2 buổi/ngày cho con

Tiến sĩ Phạm Hồng Danh, đại diện trường THPT VĩnhViễn (TP HCM), cho biết trường có mở lớp 1 buổi với mức học phí chỉ 800.000 đồng/tháng cho phụ huynh có nhu cầu. Hơn nữa, học 1 buổi, học sinh có nhiều thời gian rảnh để học thêm những môn mà mình yêu thích và tham gia những hoạt động bổ ích cho trí tuệ và thể xác. Nhưng thực tế, số lượng đăng ký học 1 buổi vẫn không nhiều, phần lớn vẫn đăng ký học lớp 2 buổi/ngày.

Ông Danh cho rằng, nhu cầu học lớp 2 buổi/ngày của học sinh tăng cao là dễ hiểu bởi khi học 2 buổi, học sinh có nhiều điều kiện để được ôn tập lại ngay những bài đã học, có điều kiện tham gia các hoạt động văn thể mỹ và sinh hoạt tập thể ngoài giờ lên lớp. Hơn nữa, không phải học sinh nào cũng có khả năng tự học nên học buổi 2 ở trường, các em được các thầy cô hướng dẫn làm bài tập, giải đáp những gì chưa hiểu ở những bài học cũ và hướng dẫn chuẩn bị những gì cần thiết cho bài học mới. Còn một lý do về tâm lý là phụ huynh không an tâm khi thấy các học sinh khác học 2 buổi và con mình chỉ học 1 buổi.

Tại TP HCM hiện có khoảng 87 trường THPT tư thục nhưng chất lượng không đồng đều do đội ngũ giáo viên chưa được đầu tư đúng mức. Một đại diện Sở GD-ĐT TP HCM, cho rằng Trường THPT Vĩnh Viễn chưa phải là trường có bề dày lịch sử nhưng lại là trường có chất lượng tốt bởi được kế thừa đội ngũ giáo viên có chất lượng cao và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy của trung tâm luyện thi ĐH chất lượng cao Vĩnh Viễn với những cái tên như: HuỳnhThị Hoàng Dung, Hoàng Hữu Vinh (toán); Trần Ngọc Lân, Võ Lý Văn Long (Lý); Bùi VănThơm, TrầnTrungTrực (hóa); NguyễnThị Kim Chi, Nguyễn Thị Bạch Ngân (tiếng Anh); Phạm Thị Thu Hằng, Nguyễn Thái Định (sinh học); Lý Thị Tú Anh, Phan Thị Thanh (ngữ văn)…

Thông tin cho biết trường có lớp luyện thi IELTS (Bảo đảm đạt 6.); Có lớp luyện thi SAT (Bảo đảm đậu).

Học phí 2 buổi:

Lớp 10: 1.800.000 đồng; Lớp 11: 2.200.000 đồng; Lớp 12: 2.500.000 đồng

Sân trường đẹp, có sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông.

Học tại 73/7 Lê Trọng Tấn – quận Tân Phú

(Cách ngã tư Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý 600m)

ĐT: (028) 3816 0000 – 0913 115 048. Youtube: hocvaenjoy.


>> Xem thêm: 

Bạn thân nghỉ ốm không thể đi học cùng, nam sinh làm ngay hình nộm cho đỡ nhớ, nhìn vào hết cả hồn

Bị phũ khi nhắn tin hỏi crush về thời tiết, nam sinh nhanh chóng ứng biến bằng kiến thức cao siêu của dân chuyên Hoá

Những câu nói khi con không nghe lời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều