Loading...

Phụ huynh bức xúc khi cô giáo cấm con trai theo nghề của mẹ, đọc lời giải thích càng thấy khó hiểu hơn

Dù theo nghề diễn viên, nhưng khi con trai Kim Đào viết ước mơ theo nghề diễn thì liền bị cô giáo mắng và yêu cầu viết lại công việc khác.

Thời Tiểu học, phần lớn trẻ em đều được dạy đi theo những nghề phổ biến như giáo viên, cô giáo, bác sĩ... Cũng có những bé có cá tính nổi bật muốn theo đuổi nghề lạ. Tuy nhiên, miễn là nghề kiếm ra đồng tiền chân chính thì cần nhận được sự khuyến khích từ cha mẹ cũng như thầy cô giáo.

Mới đây, nữ diễn viên Kim Đào đã bức xúc chia sẻ câu chuyện liên quan đến ước mơ của cậu con trai. Bà mẹ cho biết con trai viết mơ ước làm diễn viên giống mẹ, tuy nhiên lại bị cô giáo mắng và yêu cầu viết lại.

Sau khi chất vấn cô giáo, người này cho biết chỉ... đùa vui vì ở trong lớp, cậu bé dễ thương lắm?

Phụ huynh bức xúc khi cô giáo cấm con trai theo nghề của mẹ, đọc lời giải thích càng thấy khó hiểu hơn - ảnh 1

Kim Đào bức xúc nhắn tin với giáo viên.

Phụ huynh bức xúc khi cô giáo cấm con trai theo nghề của mẹ, đọc lời giải thích càng thấy khó hiểu hơn - ảnh 2

Cô giáo hẹn thứ 2 sẽ giải thích vấn đề với con trai Kim Đào.

Nguyên văn dòng chia sẻ của nữ phụ huynh như sau:

"Tui đang sốt khá cao nhưng vẫn không nóng bằng cách trường lớp của con tui dạy nó.

Tui đi quay. Con tui gọi: 'Mẹ ơi, con có đề tập làm Văn kể về ước mơ của con. Con không biết làm mấy giờ mẹ về, mẹ dạy cho con đi'.

Tui mới hỏi: Nay mẹ về khuya lắm. 2-3 giờ sáng. Mà bữa mình làm rồi mà con?

Con trả lời: Lần trước con viết ước mơ là làm diễn viên giống mẹ, được lên tivi. Mà cô mắng con, không cho con viết làm diễn viên.

Ủa, ngộ ghê. Kêu nó viết ước mơ, xong nó viết lại không cho. 10 bài văn đều bắt tụi nhỏ mơ làm bác sĩ, kỹ sư, thầy giáo, cô giáo. Mà nghề diễn viên phiền hà gì đâu mà cô giáo không cho thằng bé ước mơ vậy? Kỳ lạ thật".

Phụ huynh bức xúc khi cô giáo cấm con trai theo nghề của mẹ, đọc lời giải thích càng thấy khó hiểu hơn - ảnh 3

Diễn viên hài Kim Đào.

Lời chia sẻ của nữ diễn viên đã thu về nhiều bình luận tán thành của các bậc phụ huynh. Ai cũng cho rằng, cách đùa của cô giáo hơi quá vì có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh, đặc biệt là trẻ em Tiểu học. Bên cạnh đó, việc cấm theo đuổi nghề của cha mẹ vô tình có thể khiến trẻ nghĩ rằng đó là nghề xấu, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

Nhiều diễn viên cũng lên tiếng về cách hành xử của cô giáo.

Diễn viên Trần Xuân Tiến bình luận: "Dù là ước mơ lớn hay nhỏ, bất kể ngành nghề gì. Miễn là đó là ước mơ thì người lớn nên tôn trọng ước mơ đó!".

Phụ huynh K.Đ cho biết: "Mình nghĩ nếu thu xếp được thì nên một lần lên trường gặp giáo viên. Hỏi thẳng cô và kèm theo điện thoại đang ghi âm cuộc hội thoại 2 người. Nếu hợp lý thì thôi, còn cô nói ngang thì nhẹ nhàng đưa lên Hiệu trưởng. Chứ đừng nên dạy con trẻ theo kiểu rập khuôn đó".

Phụ huynh bức xúc khi cô giáo cấm con trai theo nghề của mẹ, đọc lời giải thích càng thấy khó hiểu hơn - ảnh 4 Phụ huynh bức xúc khi cô giáo cấm con trai theo nghề của mẹ, đọc lời giải thích càng thấy khó hiểu hơn - ảnh 5

Nhiều giáo viên lên tiếng về hành động của cô giáo.

Kim Đào là nữ diễn viên hài nổi lên từ chương trình Đấu trường tiếu lâm. Dù là diễn viên tay ngang nhưng Kim Đào rất đắt khách ở show phim ảnh, sitcom, gameshow. Nhưng ít ai biết thời mới vào nghề, cô từng bị chính đồng nghiệp kỳ thị, chê bai và thẳng thắn không muốn cô xuất hiện vì ngoại hình không đẹp.

18 tuổi, Kim Đào lấy chồng và sinh con. Nhưng chồng đi biền biệt, mẹ chồng không ưng ý nên Kim Đào đã ôm con về nhà mẹ đẻ và tiếp tục chịu đựng những tháng ngày vất vả cả về tinh thần lẫn thế chất.

Có những ngày tháng khó khăn 1.000 đồng cũng không có, tuy nhiên nhờ có con trai mà Kim Đào vẫn luôn gắng sống và theo đuổi sự nghiệp. Cô từng nghẹn ngào chia sẻ về con trai: "Có thể mẹ không cho con một gia đình trọn vẹn nhưng mẹ sẽ bù đắp mọi thứ cho con cảm thấy chỉ con với mẹ cũng đủ trọn vẹn một gia đình".

Phụ huynh bức xúc khi cô giáo cấm con trai theo nghề của mẹ, đọc lời giải thích càng thấy khó hiểu hơn - ảnh 6

Diễn viên Kim Đào và cậu con trai.

(Ảnh: Facebook nhân vật)

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Nếu thang máy rơi tự do, bạn sẽ: Nhảy lên? Nằm xuống sàn? Tựa người vào tường?

Đổi gà chọi lấy một chiếc đèn pin - cách giáo dục tế nhị của người bố dành cho MC Lại Văn Sâm

Cười đau bụng với clip học chữ số bá đạo của học sinh mầm non, cô giáo hỏi Đây là số mấy mà nhận toàn câu trả lời muốn té xỉu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều