Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phòng không Syria bắn hạ tên lửa Israel tấn công trong đêm

Quân đội Syria khai hỏa vũ khí phòng không đối phó cuộc không kích đêm 11/6 của Israel ở miền nam nước này.

Phòng không Syria bắn hạ tên lửa Israel tấn công trong đêm - ảnh 1
Syria bắn hạ tên lửa Israel tấn công trong đêm

Phòng không Syria khai hỏa đêm 11/6. Video: Sputnik.

Hãng thông tấn quốc gia Syria (SANA) cho biết lực lượng phòng không nước này đêm 11/6 ngăn chặn một cuộc tấn công tên lửa của Israel nhằm vào khu vực Tal al-Hara thuộc thành phố Daraa và bắn hạ một số tên lửa.

Vụ không kích của Israel đã gây ra một số thiệt hại về vật chất, nhưng chưa có báo cáo thương vong. Quân đội Israel sau đó thực hiện một cuộc tấn công điện tử nhằm gây nhiễu các hệ thống radar phòng không của Syria.

Theo nguồn tin quân sự, đợt tấn công của Israel nhiều khả năng nhằm trả đũa việc khu vực cao nguyên Golan do Tel Aviv kiểm soát bị nã tên lửa hồi tuần trước.

Bộ Quốc phòng Israel hiện chưa lên tiếng về thông tin do truyền thông Syria đưa ra. Tuy nhiên, Tel Aviv gần đây liên tục thực hiện các đợt không kích nhằm vào những mục tiêu tại Syria được cho là liên quan đến phong trào Hezbollah do Iran hậu thuẫn. Các tiêm kích Israel đêm 2/6 cũng phóng nhiều tên lửa nhằm vào sân bay Quân sự T-4 ở phía đông tỉnh Homs khiến hai binh sĩ Syria thiệt mạng.

Dân quân Hezbollah và các cố vấn của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là đồng minh quan trọng của quân đội Syria trong cuộc chiến chống lại các nhóm phiến quân Hồi giáo ở nước này. Tuy nhiên, Israel cáo buộc Hezbollah sử dụng căn cứ ở Syria để thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát và thường xuyên tiến hành các cuộc không kích vào mục tiêu Iran ở lãnh thổ Syria.

Phòng không Syria bắn hạ tên lửa Israel tấn công trong đêm - ảnh 2

Vị trí thành phố Daraa của Syria. Đồ họa: BBC.

Nguyễn Hoàng (Theo Reuters )

>> Xem thêm: 

Trung Quốc tìm đòn bẩy ngoại giao tại Triều Tiên

Khẩu súng cướp đi sinh mạng Van Gogh được bán với giá 145.000 USD

Thuyền trưởng Philippines đổi giọng về vụ chìm tàu ở Biển Đông

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều