Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phong bì ngày 20.11: Giáo viên muốn nhận, phụ huynh mới tặng được

“Ban đầu, việc tặng phong bì có thể xuất phát từ việc thuận tiện, dần dần nó khiến cho món quà mất hết ý nghĩa và cuối cùng chỉ là những con số bạc bẽo,...

Phong bì ngày 20.11: Giáo viên muốn nhận, phụ huynh mới tặng được - ảnh 1

“Ban đầu, việc tặng Phong bì có thể xuất phát từ việc thuận tiện, dần dần nó khiến cho món quà mất hết ý nghĩa và cuối cùng chỉ là những con số bạc bẽo, lạnh lùng. Nếu như Giáo viên từ chối thì chắc chắn phụ huynh không thể đưa phong bì được, chẳng qua là họ muốn nhận thì phụ huynh mới đưa được” - đây là quan điểm của thầy giáo Đào Tuấn Đạt - lãnh đạo Trường THPT Anhxtanh, Hà Nội khi nói về câu chuyện phong bì ngày 20.11.

“Ban đầu, việc tặng phong bì có thể xuất phát từ việc thuận tiện, dần dần nó khiến cho món quà mất hết ý nghĩa và cuối cùng chỉ là những con số bạc bẽo, lạnh lùng. Nếu như giáo viên từ chối thì chắc chắn phụ huynh không thể đưa phong bì được, chẳng qua là họ muốn nhận thì phụ huynh mới đưa được” - đây là quan điểm của thầy giáo Đào Tuấn Đạt - lãnh đạo Trường THPT Anhxtanh, Hà Nội khi nói về câu chuyện phong bì ngày 20.11.

Thầy Đạt cho rằng, có một ngày để phụ huynh và học sinh quan tâm đến các thầy cô là rất tốt, điều đó giúp cho những người đã trải qua thời học sinh gặp lại và nhớ về thầy cô giáo cũ của mình. Nhưng chỉ nên là những tình cảm trong sáng như vậy chứ không nên làm những mít tinh ồn ào bởi nó chỉ giống như một vở diễn.

“Tôi cho rằng học sinh nên quay lại thăm thầy cô giáo cũ của mình hoặc nếu không có thời gian thì gọi điện hoặc nhắn tin, chúng ta nên học cách quan tâm đến nhau nhiều hơn, bớt đòi hỏi ở người khác đi” - thầy Đạt nói.

Lãnh đạo trường Anhxtanh nói thêm, khi mọi người đều nghĩ việc Tặng phong bì cho giáo viên là việc phải làm thì lòng biết ơn không còn là tình cảm xuất phát từ trong tâm, nhiều người nghĩ tặng phong bì cho giáo viên cho nhanh gọn thì phũ phàng quá, nó giống như hoàn thành một nghĩa vụ vậy.

“Tiền trong phong bì không phải thứ vật chất bình thường mà nó bao hàm cả lòng tham. Mấy chục hay mấy trăm nghìn của phụ huynh này tặng là bình thường nhưng với người khác sẽ thế nào, chính bản thân người tặng cũng băn khoăn xem tặng thế là ít hay là nhiều. Vài trăm nghìn với gia đình khó khăn là rất quý nhưng lại không đáng kể với gia đình người khác. Cho nên, tôi nghĩ rằng, 20.11 là ngày giáo viên, chung vui với các thầy cô thì nên quan tâm đến vấn đề tinh thần nhiều hơn, nếu trong ngày đó giúp đỡ được cả những đồng nghiệp và học sinh vùng khó thì quả thật rất có ý nghĩa” - thầy Đạt khẳng định.

Nói về việc cứ đến ngày 20.11, câu chuyện phong bì lại tạo nên những áp lực cho cả giáo viên và phụ huynh, thầy Đạt cho rằng, giáo viên không nhận phong bì thì không còn áp lực nào hết, không thể đổ lỗi cho phụ huynh được. Có những món quà khi nhận thấy rất vui vẻ, nhưng cũng có món quà nhận rồi lại giống như món nợ. “Đừng biến ngày 20.11 thành ngày để hối lộ nhau, thành ngày để người ta buộc phải làm những điều mình không muốn” – thầy Đạt nói.

>> Xem thêm: 

Đang đi trên xe đạp điện, nam thanh niên bất ngờ gieo mình xuống sông mất tích

Vụ thiếu niên 14 tuổi hiếp dâm thiếu nữ 18 tuổi:Đau lòng vì là chị em họ hàng

Xuất hiện cơn bão mạnh gần Biển Đông

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều