Loading...

Phố Wall mở cửa trở lại, chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh mẽ

Dù Sở Giao dịch chứng khoán New York chỉ mở cửa lại một phần song điều này cũng tạo ra động lực cho các nhà đầu tư.

Sàn giao dịch phố Wall đã chính thức mở cửa trở lại nhưng đây chỉ là sự mở cửa một phần khi nhiều biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục được áp dụng. Trong thời gian đầu, chỉ khoảng 1/4 nhân viên giao dịch được tới sàn làm việc.

Đây cũng không phải là các nhân viên của Sở Giao dịch chứng khoán New York mà là người làm việc cho một số ngân hàng, các công ty giao dịch và môi giới khác nhau.

Để được làm việc tại sàn trong thời điểm này, các nhân viên phải cam kết đã lường trước được những rủi ro về khả năng bị nhiễm bệnh tại nơi làm việc. Và họ cũng phải tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu như đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách tại sàn hay tránh di chuyển bằng các phương tiện công cộng tới nơi làm việc.

Thị trường ngập sắc xanh sau khi sàn New York mở cửa

Dù chưa mở cửa lại hoàn toàn nhưng trong phiên giao dịch đầu tiên khi sàn hoạt động trở lại đã chứng kiến những tín hiệu tích cực từ Thị trường chứng khoán. Chốt phiên giao dịch đêm qua (26/5), cả 3 chỉ số chính đều ngập trong sắc xanh với kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc mở cửa nền kinh tế. Trong đó, chỉ số Dow Jones và S&P 500 ghi nhận mức tăng cao lần lượt là 2,2% và 1,2%, đóng cửa ở ngưỡng 24.995 và 2.991 điểm.

Sàn giao dịch chứng khoán New York đóng cửa vào cuối tháng 3 khi 1 nhân viên xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong thời gian này, các giao dịch đều được thực hiện trực tuyến. Tuy nhiên, việc mở cửa lại sàn vẫn được các nhà đầu tư mong đợi khi cho rằng đối với các giao dịch quan trọng vẫn cần các giao dịch viên đánh giá trực tiếp tại sàn bằng trực giác và kinh nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phố Wall mở cửa trở lại, chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh mẽ - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Vô tình dẫm vào vũng nước, chàng trai bỗng bị đau chân dữ dội, nhiễm trùng nặng sau 3 ngày

Triển khai nhiều phần việc trong ngày ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Không concept sang chảnh, chùm ảnh học trò quậy hết cỡ chứng minh: Cần gì tốn nhiều tiền, kỷ yếu cần vui là đủ!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều