Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao giải báo chí về công tác giảm nghèo

Chiều 12/10, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ TT&TT và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi Các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo...

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu… cùng nhiều khách mời khác.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao giải báo chí về công tác giảm nghèo - ảnh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao việc giải báo chí được công bố vào thời điểm rất có ý nghĩa, vào đúng tháng cao điểm hành động vì người nghèo, khi phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đã đi được nửa chặng đường, và chúng ta đang hướng đến ngày 17/10 là ngày Vì người nghèo Việt Nam.

“Việc tham gia và nhận được giải thưởng của cuộc thi này là một kỷ niệm sâu sắc, kỷ niệm đẹp trong cuộc đời của người làm báo. Đây không chỉ thể hiện sự trưởng thành trong nghề nghiệp làm báo mà cũng thể hiện tấm lòng trong cuộc vận động Cả nước chung tay vì người nghèo. Sự tham gia bằng những tác phẩm báo chí để tuyên truyền, phổ biến chính sách Pháp luật về công tác giảm nghèo, về việc tổ chức thực hiện các chính sách này của các cấp ủy Đảng, những tấm gương tập thể, cá nhân vươn lên để thoát nghèo, những tấm gương của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào cuộc vận động Cả nước chung tay vì người nghèo đã làm ấm lòng đồng bào”, Phó Thủ tướng chia sẻ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao giải báo chí về công tác giảm nghèo - ảnh 2
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao giải A cho tác giả Bích Châu đến từ báo Hậu Giang (với tác phẩm "Những cách làm mới trong giảm nghèo ở Hậu Giang (2 bài)"), và đại diện nhóm tác giả Hà Thư - Văn Duy -Hoàng Huy từ Trung tâm Truyền hình Nhân dân, báo Nhân dân (tác phẩm "Cây sa mu trên núi cao Huồi Tụ").

Phó Thủ tướng cũng lưu ý: “Việt Nam là một trong những nước đầu tiên của thế giới đạt được các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, và cũng là một trong những nước đi đầu trong việc thực hiện chương trình Nghị sự 2030 của Liên hợp quốc về phát triển bền vững. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều đã giảm rất nhanh, mỗi năm là 1,5%.

Nhưng vẫn còn 3 triệu hộ nghèo và nguy cơ tái nghèo sẽ còn rất cao do vấn đề sinh kế, thiên tai, địch họa, tác động của biến đổi khí hậu. Do đó, trách nhiệm của chúng ta, cả hệ thống chính trị, trong đó có trách nhiệm của nhà báo là rất lớn”.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn trong cuộc thi năm tới, các phóng viên, nhà báo, cộng tác viên… sẽ tham gia đông hơn, đầu tư công phu hơn, bám sát thực tiễn hơn, phản ảnh đầy đủ, chân thực, toàn diện hơn công cuộc chống lại đói nghèo và công cuộc giảm nghèo bền vững của Đảng, Nhà nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng gợi ý báo chí nên tiếp tục tôn vinh những tấm gương nông dân có ý chí tự lực, vươn lên để thoát nghèo, có cuộc sống khấm khá hơn và không trông chờ, thụ động phụ thuộc vào chính sách hỗ trợ. Các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên sẽ bám sát thực tiễn, cùng chung tay đưa phong trào xóa đói giảm nghèo trở thành phong trào sâu rộng trong quần chúng, và sẽ là một cao trào trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao giải báo chí về công tác giảm nghèo - ảnh 3
Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao giải tập thể cho đại diện báo Nhân Dân.

Báo cáo tổng kết cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi cho biết: Cuộc thi Các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 lần thứ 1 năm 2017 đã thu hút hàng trăm phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương; các nhà quản lý, phụ trách công tác bảo trợ xã hội, giảm nghèo tại một số sở lao động - thương binh và xã hội địa phương tham gia, với trên 300 tác phẩm. Trong đó có 26 tác giả, nhóm tác giả, đơn vị đạt giải.

Tiếp nối thành công trên, cuộc thi Các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 lần thứ 2 năm 2018 tiếp tục thu hút sự tham gia đông đảo của các cây bút chuyên nghiệp cũng như các nhà quản lý về công tác giảm nghèo từ trung ương đến địa phương. Các tác phẩm tham gia dự giải với số lượng bài tham gia lớn hơn, nội dung phản ánh đa dạng, phong phú hơn, phản ánh khá sâu sắc và toàn diện công cuộc phát triển kinh tế- xã hội gắn với giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Tính đến hết ngày 10/9/2018, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận được hàng trăm tác phẩm dự thi của các cá nhân, tập thể các cơ quan báo chí trung ương và địa phương với các thể loại: phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, phóng sự ảnh, chương trình phát thanh, chương trình truyền hình... Qua sàng lọc các tác phẩm dự thi, có 174 tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo cuộc thi.

Trên cơ sở chấm thi vòng sơ khảo, Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn 69 tác phẩm vào chấm vòng chung khảo. Kết quả chấm chung khảo đã lựa chọn được 38 cá nhân có các tác phẩm đạt giải (trong đó có 2 giải A; 9 giải B; 13 giải C; 14 giải khuyến khích) và 1 giải tập thể có nhiều tác phẩm dự thi và có nhiều tác phẩm đạt giải.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao giải báo chí về công tác giảm nghèo - ảnh 4
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các lãnh đạo Bộ, ngành cùng các khách mời trực tiếp nhắn tin ủng hộ Vì người nghèo qua Cổng thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia 1400

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã phát động đợt nhắn tin ủng hộ vì người nghèo trên cổng thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia 1400 với tên gọi "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018.

Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo theo cú pháp "VNN" gửi tới đầu số 1409, không hạn chế số lượng tin nhắn. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp 20.000 đồng ủng hộ người nghèo.

>> Xem thêm: 

TP HCM: Điều một phó giám đốc Sở GTVT về Tổng Công ty Cơ khí Sài Gòn

Đề thi môn Lịch sử THPT quốc gia 2019

Nam thanh niên dùng súng cướp ngân hàng ra đầu thú

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều