Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Những tiếp thu chấn chỉnh bóng đá phải thành một lời cam kết

Sau 5 tiếng thảo luận tại buổi đối thoại về “phát triển bóng đá Việt Nam”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kết luận rằng những gì tiếp thu được phải...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:  Những tiếp thu chấn chỉnh bóng đá phải thành một lời cam kết - ảnh 1

Sau 5 tiếng thảo luận tại buổi đối thoại về “phát triển Bóng đá Việt Nam”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kết luận rằng những gì tiếp thu được phải thành một lời cam kết công khai.

Sau 5 tiếng thảo luận tại buổi đối thoại về “phát triển bóng đá Việt Nam”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kết luận rằng những gì tiếp thu được phải thành một lời cam kết công khai.

Sau khi Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) trả lời 29 câu hỏi được chuẩn bị sẵn và trả lời trực tiếp các câu hỏi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các chuyên gia bóng đá, nhà báo thể thao, nhiều vấn đề của bóng đá Việt Nam đã được đưa ra.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận: “Tôi đánh giá sự chuẩn bị của Bộ VHTTDL khi trả lời vấn đề thẳng thắn.

Nhưng như đã nói, kỳ vọng của mọi người về bóng đá là rất lớn. Cái nhìn thẳng vào bất cập và có cam kết đã tốt hơn nhưng chưa tốt hoàn toàn. Tôi mừng vì Bộ trưởng đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại cam kết sẽ tiếp thu hết.

Tôi đề nghị tất cả góp ý và câu hỏi đều phải có sự trả lời lại. Điều quan trọng là tất cả những điều đó phải công khai.

Tôi đề nghị anh Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Bộ VHTTDL và VFF. Mọi câu hỏi trả lời hôm nay lọc ra thành từng nhóm. Những gì tiếp thu được phải thành một lời cam kết công khai. Những điều đó phải được thảo luận rất kỹ trong các buổi họp, thảo luận sau này của Tổng cục và trong chương trình nghị sự của Liên đoàn tới đây”.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Nếu cứ để trả lời xong rồi bỏ đấy thì không được. Sắp tới có Đại hội mới, chúng ta nhìn về quá khứ để thấy những thứ tốt đẹp, cầu thị để quyết tâm cho tương lai.

Chúng ta phải có sự đổi mới, đổi mới thực sự để đem lại lòng tin cho nhân dân. Với tinh thần ấy, tôi đề nghị các đồng chí hết sức nghiêm túc.

TDTT rất quan trọng. Bóng đá rất đặc biệt. Đây là sự nghiệp chung, là màu cờ sắc áo của dân tộc và trách nhiệm đầu tiên phải là của Bộ VHTTDL. Dựa trên điều đó, chúng ta mới kêu gọi nhân dân, doanh nghiệp và mọi người.

Trong chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng không cần điều chỉnh mục tiêu mặc dù đến thời điểm hiện tại việc thực hiện vẫn gặp nhiều vấn đề.

Phó Thủ tướng cho rằng: “Về chiến lược, 5 năm qua là chậm rất nhiều. Tôi đồng tình với ý kiến ấy. bao giờ từng dự án phê duyệt được, triển khai được mới là thành công. Chỉ nói thôi thì chưa ăn thua.

Tôi sẽ cố gắng tiếp tục những sự kiện để các ý kiến được đặt lên bàn một cách cởi mở, công khai, minh bạch hết.

Như vừa rồi, anh em báo cho tôi là FIFA đánh giá Việt Nam tiến bộ, lên hạng 112. Nhưng với tư cách một người yêu bóng đá, tôi nói thật là tôi chưa sướng lắm. Vậy, chúng ta phải làm sao để sướng hơn nữa.

Tôi kỳ vọng ở các đồng chí”.

>> Xem thêm: 

“Mất tích” ở ASIAD 2018, Xuân Trường sẽ ra sao tại AFF Cup 2018?

Barcelona muốn có Firmino để thay thế Suarez

U19 Việt Nam chạm trán 2 sao trẻ U19 hàng đầu châu Á

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều