Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Cần phải cầu thị để đem đến niềm tin cho nhân dân”

Sau 5 giờ đồng hồ đối thoại về “Phát triển bóng đá Việt Nam”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có kết luận, chia sẻ thẳng thắn với mong muốn bóng đá...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Cần phải cầu thị để đem đến niềm tin cho nhân dân” - ảnh 1
Tại buổi đối thoại, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời cảm ơn đến những chuyên gia, NHM,... luôn quan tâm và dành tình cảm đặc biệt cho bóng đá. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao sự chuẩn bị khẩn trương cho buổi đối thoại “Phát triển Bóng đá Việt Nam” được diễn ra sớm nhất.

“Trước hết, tôi xin được cảm ơn tất cả các bậc đàn anh, những chuyên gia kỳ cựu luôn quan tâm tới bóng đá. Tôi biết rất nhiều anh tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Có nhiều người gửi câu hỏi đến, thể hiện sự quan tâm và điều đó khiến tôi rất cảm ơn. Tôi cũng đánh giá cao sự chuẩn bị của Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch. Nhưng như đã nói, kỳ vọng của mọi người về bóng đá, cái nhìn thẳng vào bất cập và có cam kết đã tốt hơn nhưng chưa tốt hoàn toàn. Tôi mừng vì Bộ trưởng đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại cam kết sẽ tiếp thu hết”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Cần phải cầu thị để đem đến niềm tin cho nhân dân” - ảnh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo rất thẳng thắn trong buổi đối thoại - Ảnh Đức Cường

Phó Thủ tướng cũng ra ý kiến chỉ đạo yêu cầu Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Tổng cục TDTT, VFF lưu lại những câu hỏi của các đại biểu, chuyên gia, NHM để giải đáp bằng văn bản công khai. 

“Tôi đề nghị thứ nhất, chúng ta, các Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đều lưu lại câu hỏi và trả lời lại. Trả lời từng người một đàng hoàng. Quan trọng đưa lên công khai. Tôi đề nghị anh Nguyễn Ngọc Thiện (Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch) chỉ đạo VFF là tất cả các câu hỏi, trả lời hôm nay lọc ra từng nhóm vấn đề. Một câu hỏi nêu ra rất nhiều ý. Tiếp thu được thì phải thành như một lời cam kết công khai. Trước hết phải thảo luận rất kỹ trong các buổi họp sau này của Bộ, Tổng cục và trong các buổi nghị sự tới đây”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết thêm: “Mình nói đúng phải đưa vào điều lệ, không đúng thì đặt ra. Không thể trả lời xong rồi bỏ đấy thì chưa ổn. Tới đây, có Đại hội VFF nhiệm kỳ mới, chúng ta trên tinh thần nhìn về quá khứ để quyết tâm, cầu thị để nhiệm kỳ mới đổi mới thực sự, đem lại lòng tin cho nhân dân. Với tinh thần như vậy, đề nghị các đồng chí nghiêm túc. Đây là thể thao phát triển văn hóa con người các mặt. 

Thể dục thể thao rất quan trọng, đổi mới rất kỹ. Bóng đá là màu cờ sắc áo, sự nghiệp chung. Không khoán cho các Bộ nào. Các cơ chế sân bãi như nào trước các địa phương, hỗ trợ vào ngân sách như nào, nhiều vấn đề... Nhưng trách nhiệm đầu tiên phải là của Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch. Dựa trên điều đó, chúng ta mới kêu gọi nhân dân, doanh nghiệp và mọi người.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Cần phải cầu thị để đem đến niềm tin cho nhân dân” - ảnh 3
Cựu Bộ trưởng Hà Quang Dự phát biểu tại buổi đối thoại - Ảnh: Đức Cường

Tôi đồng tình với ý kiến ấy. bao giờ từng dự án phê duyệt được, triển khai được mới là thành công. Còn chỉ nói thôi thì chưa ăn thua. Tôi sẽ cố gắng tiếp tục theo sát những sự kiện để các ý kiến được đặt lên bàn một cách cởi mở, công khai, minh bạch hết”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho rằng không cần phải “đao to búa lớn coi đây là Hội nghị diên hồng. Cần phải khiêm tốn, tất cả vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Khép lại bài phát biểu của mình trong buổi đối thoại “Phát triển bóng đá Việt Nam”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong mỏi: “Như vừa rồi, anh em báo cho tôi là FIFA đánh giá Việt Nam tiến bộ, lên hạng 112. Nhưng với tư cách một người yêu bóng đá, tôi nói thật là tôi chưa sướng lắm. Vậy thì chúng ta phải làm sao để sướng hơn nữa. Tôi kỳ vọng ở các đồng chí”.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều