Loading...

Phó thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ Công ty Alibaba

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an vào cuộc làm rõ các sai phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Ngày 14.8, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).
Thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty Alibaba trong việc rao bán các dự án Bất động sản tại một số địa phương.
Về việc này, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9.2019.
Thời gian qua, Báo Thanh Niên và nhiều tờ báo khác đã liên tục có những tin bài phản ánh việc Công ty Alibaba liên tục rao bán các dự án “ma” trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và mới đây là Bình Thuận, Khánh Hòa. Không chỉ bán dự án “ma”, Công ty Alibaba còn xây dựng hạ tầng trái phép tại các khu đất nông nghiệp. Nhiều khu đất được quy hoạch làm đất nghĩa trang, đất công viên, giao thông… nhưng Công ty Alibaba vẫn bất chấp vẽ dự án “ma” để lừa huy động vốn từ khách hàng.
Nhiều khách hàng sau đó đã làm đơn tố cáo Công ty Alibaba đến cơ quan truyền thông cũng như Bộ Công an về việc lừa đảo, chiếm dụng vốn. Mới đây một khách hàng liên hệ Công ty này để thanh lý hợp đồng đã bị người của Công ty Alibaba đánh phải nhập viện.
Trước tình trạng trên, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra các hoạt động của Công ty Alibaba và các công ty liên quan. Mới đây nhất là chính quyền thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu, đã cưỡng chế 2 dự án “ma” của Công ty Alibaba tại địa phương này.
Tin liên quanChuyển hồ sơ vụ Công ty Alibaba lên Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng TàuCông ty Alibaba tính ‘mượn danh’ để tổ chức họp báo 'chui'Vì sao chính quyền ở TP.HCM nơi Alibaba đặt trụ sở, phải 3 lần 'cầu cứu'?

>> Xem thêm: 

Căn hộ 25 m² có thể khiến cho dân số tăng lên

Hậu COVID-19, các sản phẩm bất động sản khởi sắc

Văn phòng cho thuê tại TP.HCM: Ngấm đòn COVID-19, nhiều DN trả mặt bằng sớm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều