Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Phó thủ tướng Áo từ chức vì vụ bê bối với người phụ nữ Nga

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Áo bắt đầu sau khi các báo Đức Suddeutsche Zeitung và Spiegel đăng đoạn video quay ở Ibiza (Tây Ban Nha) ông Strache thảo luận với một...

Phó thủ tướng Áo từ chức vì vụ bê bối với người phụ nữ Nga - ảnh 1 Phó thủ tướng Áo từ chức vì vụ bê bối với người phụ nữ Nga - ảnh 1Phó thủ tướng Áo từ chức vì vụ bê bối với người phụ nữ Nga - ảnh 3

phó thủ tướng Áo Heinz Christian Strache.

Phó Thủ tướng Áo Heinz Christian Strache đã từ chức. Ông đưa ra tuyên bố tương ứng sau khi gặp Thủ tướng Sebastian Kurtz.

Tuyên bố mà hãng tin APA trích dẫn cho biết rằng Strache, người lãnh đạo Đảng Tự do, sẽ không còn làm việc trong chính phủ Áo. Tân phó Thủ tướng thay thế sẽ là Norbert Hofer, người trước đây đứng đầu Bộ Cơ sở hạ tầng.

Đồng thời, Strache nói rằng ông không muốn vụ bê bối phát sinh xung quanh mình ảnh hưởng đến số phận của liên minh cầm quyền. Vì điều này, ông sẵn sàng rời khỏi vị trí lãnh đạo của Đảng Tự do.

Trước đó, việc ông Kurtz không muốn tiếp tục công việc đã được đề cập bởi các nguồn xung quanh Thủ tướng. Cuộc khủng hoảng chính trị ở Áo bắt đầu sau khi các báo Đức Suddeutsche Zeitung và Spiegel đăng đoạn video quay ở Ibiza (Tây Ban Nha) ông Strache thảo luận với một phụ nữ Nga dường như là cháu gái của một tài phiệt Nga và tự xưng là Alena Makarova. Câu chuyện ở đây là một số người Nga sẵn sàng tài trợ cho chiến dịch bầu cử Strache để đổi lấy việc mua tờ báo Kronen Zeitung và các đơn đặt hàng của chính phủ, hiện đang được dành cho công ty xây dựng Strabag.

Đây là video từ năm 2016. Theo APA, hiện vẫn chưa biết ai đã đưa nó cho các nhà báo Đức và tại sao lại xảy ra ngay trước cuộc bầu cử Quốc hội Châu Âu.

Strache nói rằng ông là nạn nhân của các đối thủ cạnh tranh. Ông hứa sẽ đối phó với những kẻ phạm tội tại tòa án.

>> Xem thêm: 

Nữ phóng viên bị 200 người tấn công tình dục suốt 40 phút: 8 năm sau “thảm kịch”, cuộc sống đã khác xưa với người chồng hết mực chung tình

Cô gái Indonesia vỡ mộng về cuộc sống tốt đẹp hơn khi lấy chồng TQ

Sự thật đau đớn đằng sau vàng Ấn Độ từng mê hoặc hội họa phương Tây suốt nhiều thế kỷ: Nỗi thống khổ của loài bò

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều