Phố ông Đồ - Không gian văn hóa dịp Tết tại TP.HCM

Tối 2/2, phố ông Đồ, không gian văn hóa phục vụ người dân TP.HCM dịp Tết đã chính thức được khai mạc, thu hút rất đông người tham gia.

Vào thời điểm cận Tết, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM lại tổ chức phố ông Đồ để tạo thêm không gian văn hóa phục vụ người dân thành phố. Người dân có mặt tại phố ông Đồ đều cảm nhận được không khí Tết đang về. Khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đã phủ rợp sắc vàng của hoa mai và có rất nhiều thầy đồ cho chữ may mắn ngày đầu năm. Năm nay có rất nhiều tranh thư pháp độc đáo như: tranh đắp nổi, chữ thư pháp nổi.

Không gian văn hóa này là một hoạt động thường niên nằm trong chuỗi chương trình lễ hội Tết Việt đón chào năm mới do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức. Trong không gian này, nhiều hoạt động văn hóa, Giải trí hấp dẫn đã được tổ chức như: ca múa nhạc, biểu diễn thời trang, biểu diễn lân, sư, rồng.

Dự kiến, phố ông Đồ sẽ được mở cửa đến 22h ngày 15/2 (tức ngày 30 tháng Chạp Âm lịch). Các hoạt động Tết sẽ phục vụ người dân đến ngày 20/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán).


Phố ông Đồ - Không gian văn hóa dịp Tết tại TP.HCM - ảnh 1 Sôi động phố ông Đồ ngày cuối năm

VTV.vn - Phố ông Đồ chiều 30 Tết vô cùng náo nhiệt với đông đảo du khách và có sự có mặt của nhiều 100 ông đồ, với đủ loại thư pháp, thư họa, câu đối chúc xuân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Căm ghét chị dâu keo kiệt, đến khi thấy chị ôm bọc đồ sơ sinh vào nghĩa địa, tôi mới bật khóc vì hối hận

Chạy khỏi nhà ngay đêm tân hôn vì vợ cũ nhắn: Em vỡ ối

10 bài học để đời cần ghi nhớ vì không trường lớp nào dạy bạn đâu

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều