Theo kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với các ca mắc COVID-19 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng vừa được công bố vào trưa ngày 12/8, trong số 10 ca có 2 ca cư trú tại 2 chung cư trên địa bàn. Cụ thể:

Xã hội đến nay đã hoãn công việc và chỉ ở nhà nội trợ./p p _3dgx="" _2vxa"="" >Bệnh nhân sống cùng với chồng và 2 con tại Chung cư B1. Từ ngày 27/7, bệnh nhân và 2 con chuyển đến ở với mẹ là T.T. T và em gái N.T. T.C cùng chung cư. Ngày 28/7, bệnh nhân đến nhà và tiếp xúc với bệnh nhân 686 (xác định mắc COVID-19 ngày 3/8).

Ngày 5/8, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung (cùng phòng với chị L, chị H). Bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở, đau họng; được lấy mẫu lần 1 xét nghiệm dịch hầu họng và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Từ đầu tháng 7 nghỉ hè, bệnh nhân chủ yếu nhà, không đi học thêm. Sáng ngày 26/7 và 27/7, bệnh nhân đến mua bánh mỳ ở phía dưới sảnh chung cư (không rõ những người đã tiếp xúc). Từ ngày 28/7 đến 9/8, bệnh nhân chỉ ở tại nhà với bà ngoại, không đi đến nơi khác, không tiếp xúc với người khác.

Ngày 9/8, cả gia đình bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng cộng đồng cùng với những người trong chung cư A3 Vũng Thùng. Ngày 10/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng dương tính với virus SARS-CoV-2.

báo cao về nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành" cms-photo-caption="Các khu chung cư, dân cư trên địa bàn phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao về nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành" span class="fig" Các khu chung cư, dân cư trên địa bàn phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) đang được đặt trong tình trạng cảnh báo cao về nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành/span /div div _3dgx="" p _3dgx="" _2vxa"="" >