Loading...

Phó Chủ tịch nước gặp Thống đốc và Thủ hiến bang Victoria, Australia

Ngày 24/4, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có các cuộc gặp thống đốc bang Victoria (Australia) Linda Marion Dessau và Thủ hiến bang...

Tại các cuộc gặp, đánh giá Victoria là bang có nhiều thế mạnh về kinh tế, thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, y tế…, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn lãnh đạo bang thúc đẩy hơn nữa hợp tác của bang với Việt Nam, tạo điều kiện cho các địa phương của Việt Nam sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại đây; đồng thời hoan nghênh các doanh nghiệp của bang sang đầu tư tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị lãnh đạo bang tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam tại địa phương phát triển ổn định và đóng góp tích cực cho bang sở tại.

Lãnh đạo bang Victoria đều bày tỏ hài lòng về hợp tác hiện nay giữa bang và Việt Nam, trong đó kim ngạch thương mại đang tăng trưởng tốt, năm 2017 đạt gần 2 tỷ USD, chiếm tới 1/3 tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Australia; đồng thời hoan nghênh việc Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chuẩn bị mở chi nhánh tại Melbourne.

Lãnh đạo bang Victoria nhất trí đẩy mạnh triển khai thực hiện bản ghi nhớ về hợp tác giữa bang Victoria với các địa phương của Việt Nam, nhất là trong thương mại, đầu tư, đưa Victoria trở thành một trong các bang đi đầu của Australia trong hợp tác với Việt Nam.

Trước đó vào tối qua (23/4), Phó Chủ tịch nước đã tiếp Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Việt kiều tại Australia và dự buổi khai trương "Câu lạc bộ nữ Doanh nhân người Việt tại Australia".

Phó Chủ tịch nước gặp Thống đốc và Thủ hiến bang Victoria, Australia - ảnh 1 "Chuyến thăm chính thức Australia và New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thành công rất tốt đẹp"

VTV.vn - Chuyến thăm chính thức Australia và New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thành công rất tốt đẹp trên nhiều phương diện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phó Chủ tịch nước gặp Thống đốc và Thủ hiến bang Victoria, Australia - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Việt Nam chủ trì Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN

ASEAN tăng cường hợp tác phòng chống COVID-19

Tập trung xử lý kiến nghị của doanh nghiệp nhà nước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều