Loading...

Phó Chủ tịch Nike từ chức sau nghi vấn tuồn hàng cho con trai bán kiếm lời

Hãng giày thể thao Nike đang đứng trước một bê bối lớn, khi Phó Chủ tịch của hãng này đã phải từ chức sau khi bị nghi ngờ tuồn hàng cho con trai...

Theo tờ Bloomberg, bê bối chấn động này liên quan đến lãnh đạo cấp cao của Nike là Ann Hebert vốn giữ chức Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc Nike khu vực Bắc Mỹ.

Thông báo chính thức từ công ty cho biết, bà Ann Hebert sẽ rời khỏi Nike "ngay lập tức". Bà mới nắm giữ vị trí Phó Chủ tịch kể từ tháng 6/2020, phụ trách doanh thu, hoạt động marketing và bán hàng của Nike trong khu vực Bắc Mỹ. Được biết, bà Hebert đã gắn bó 25 năm ở Nike.

Phó Chủ tịch Nike từ chức sau nghi vấn tuồn hàng cho con trai bán kiếm lời - ảnh 1

Người đi bộ mang giày Nike đứng trên vỉa hè trước một cửa hàng ở San Francisco, Mỹ. (Ảnh: Bloomberg)

Con trai của bà này là Joe Hebert đang vướng vào nghi vấn Kinh doanh giày tuồn của Nike. Joe Hebert Kinh doanh giày từ cấp 3 và anh này thậm chí bỏ học đại học giữa chừng để tập trung vào hoạt động kinh doanh.

Theo tìm hiểu của Bloomberg, Joe kiếm được hàng trăm nghìn USD mỗi tháng nhờ có được nguồn hàng từ những đôi giày hiếm dù chúng đã được bán hết chỉ sau vài giờ lên kệ và sau đó kiếm lời từ việc bán giá chênh lệch.

Nghi ngờ nổi lên khi Bloomberg tìm hiểu và thấy rằng Joe sử dụng thẻ tín dụng của bà Ann Hebert phục vụ cho doanh nghiệp của mình.

Trên thực tế, Nike không cho phép các nhân viên tham gia vào việc bán lại giày. Việc canh sẵn để mua giày giá gốc, sau đó bán lại với giá cao cũng là cấm kỵ.

Hiện bà Ann Hebert không trả lời báo chí. Đại diện Nike cho biết bà từng công khai thông tin về hoạt động kinh doanh của con trai vào năm 2018. Tuy nhiên ở thời điểm đó, công ty nói rằng, bà không vi phạm "các chính sách, thông tin đặc quyền hay xung đột lợi ích với công ty".

Phó Chủ tịch Nike từ chức sau nghi vấn tuồn hàng cho con trai bán kiếm lời - ảnh 2 Nike vẫn “ăn nên làm ra” tại Trung Quốc nhờ bán hàng trực tuyến

VTV.vn - Hoạt động kinh doanh của Nike tại Trung Quốc trong mùa dịch được trợ lực nhờ mảng bán hàng trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Ngành trang điểm tại Nhật Bản “ăn nên làm ra” nhờ khách nam

Giá vàng châu Á “áp sát” mốc 1.800 USD/ounce

Kiểm soát tính hợp pháp của gỗ nhiệt đới nhập khẩu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều