Loading...

Phó chủ tịch Apple chê Chromebook

Phil Schiller phó chủ tịch mảng tiếp thị của Apple cho rằng những học sinh dùng Chromebook để học tập sẽ "không thành công". Sohoa

"Những đứa trẻ thực sự học và muốn học sẽ có thành công tốt hơn. Tôi cảm thấy khó hiểu tại sao trẻ em tham gia vào lớp học mà không áp dụng công nghệ theo cách truyền cảm hứng cho chúng. Bạn cần có những công cụ học tập tiên tiến để giúp trẻ thực sự đạt được kết quả tốt nhất, nhưng Chromebook không làm điều đó", Schiller nêu quan điểm trong buổi phỏng vấn với Cnet .

Phó chủ tịch Apple chê Chromebook - ảnh 1

Phil Schiller. Ảnh: 9to5mac .

Theo "chia sẻ thật lòng" của Phó chủ tịch Apple, máy tính của Google chỉ đơn giản là "công cụ giá rẻ dùng cho các bài kiểm tra bắt buộc" tại các trường học, thậm chí so sánh nó không bằng cuốn sổ tay. "Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là kiểm tra trẻ em, hãy dùng một cuốn sổ tay", Schiller nói. "Nhưng chúng sẽ không thành công".

Cũng theo Schiller, MacBook và iPad mới là công cụ phù hợp cho môi trường giáo dục. Trong khi đó, ông cho rằng máy tính của Google chỉ là công cụ kiểm tra dựa trên nền web và nó không hỗ trợ nhiều trong quá trình học tập.

Thực tế, mảng máy tính cho trường học, một chiến trường quan trọng đối với Apple, đang bị mất dần vị thế trước các sản phẩm Google. The Verge cho rằng việc Schiller đưa ra nhận xét trên là "đặc biệt cay độc" và tỏ ra ngạc nhiên bởi Apple hiếm khi làm điều này. 9to5mac đánh giá có vẻ như vị phó chủ tịch này đang muốn cho thế giới hiểu rằng, trẻ em không thể thành công ở trường mà không có sản phẩm của Apple.

Schiller lập tức tự bào chữa trên Twitter sau đó. "Mọi đứa trẻ đều có khả năng thành công. Khi nói chuyện với Cnet, chúng tôi đã thảo luận về việc cung cấp cho học sinh và giáo viên các thiết bị cần thiết để giảng dạy, khám phá và phát triển. Nó không chỉ riêng là một bài kiểm tra", Schiller tweet.

Theo BGR , hiện hơn 60% máy tính được dùng trong các trường học tại Mỹ là Chromebook. Chúng được đánh giá là dễ sử dụng đối với học sinh, giáo viên, đi kèm các phần mềm miễn phí cho giáo dục với giá bán rẻ. Trong khi đó, những sản phẩm của Apple như iPad, MacBook lại đắt đỏ hơn hẳn, cũng như buộc phải mua thêm phần mềm bản quyền.

Bảo Lâm tổng hợp

Phó chủ tịch Apple chê Chromebook - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cà phê cuối tuần: Sau vụ WeWork,

Dưới 10 triệu đồng, Reno2 F là lựa chọn sáng giá cho mùa lễ hội cuối năm

Tuyển Thái Lan được hẳn CEO Apple chúc mừng vì giành HCV SEA Games 30 nhờ... dùng Apple Watch và iPad

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều