Loading...

Phó Bí thư Hà Nội: Thành quả chống dịch bị thách thức rất lớn sau việc người dân đổ ra đường đêm Trung thu

Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, thành quả chống dịch trong thời gian qua của cả thành phố hiện đang bị thách thức rất lớn sau việc người dân đổ ra đường...

Tối 21/9 - đêm Trung thu, ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, chuyển áp dụng từ Chỉ thị 16 xuống 15, người dân đổ ra đường khá đông, nhiều tuyến đường phố cổ bị ùn ứ cục bộ. Từ những hình ảnh dòng người chen chúc, ken đặc đổ về trung tâm chơi Trung thu, nhiều người lo ngại nguy cơ tái bùng phát dịch ở Thủ đô.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong ngày 22/9 nhận định, Hà Nội vẫn có nguy cơ bùng phát dịch bệnh bất cứ lúc nào. Một trong những nguy cơ đó chính là sự chủ quan của cả một số cơ quan quản lý và người dân.

"Việc tối Trung thu người dân đổ ra đường đông như vậy là không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch, thể hiện sự chủ quan, coi thường sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng", ông Phong nói và bày tỏ "rất đáng trách" khi nhiều phụ huynh đã đưa cả trẻ em đi cùng.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, thành quả chống dịch trong thời gian qua của cả thành phố, trong đó có đóng góp quyết định của nhân dân Thủ đô hiện đang bị thách thức rất lớn. Ông mong rằng người dân rút kinh nghiệm, tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, nhất là thường xuyên theo dõi sức khỏe và khai báo y tế.

"Công tác chống dịch chỉ đem lại kết quả thực chất khi tất cả chúng ta cùng đồng lòng và tự giác chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Đừng để thành quả bước đầu đạt được, công sức của chúng ta uổng phí vì sự chủ quan", ông Phong nhấn mạnh.

Clip: Phố cổ ùn ứ đêm Trung thu, ngày đầu Hà Nội nới lỏng giãn cách (Thực hiện: Việt Hùng)

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Bầu Thụy: Nếu như Hồ Văn Cường đi xe Rolls-Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa

Thanh Hóa: Người chết vẫn phát sinh chi phí khám, chữa bệnh

TP.HCM: Quán karaoke cao tầng bốc cháy nghi ngút, cảnh sát dùng xe thang dập lửa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều