Loading...

Phim trường chui trong di tích quốc gia vẫn ngang nhiên hoạt động

Dù đã có các quyết định xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu tháo dỡ các công trình không phép để hoàn nguyên hiện trạng ban đầu cho di tích thắng cảnh quốc...Phim trường chui trong di tích quốc gia vẫn ngang nhiên hoạt động - ảnh 1
Ngày 11.2, khi đi làm lại sau nghỉ tết, chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại và lần này kiên quyết xử lý dứt điểm
chứ không để như vậy nữa
Phim trường chui trong di tích quốc gia vẫn ngang nhiên hoạt động - ảnh 2

Ông Phạm Văn Dân , Giám đốc Ban Quản lý KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm

Từ nhiều tháng qua đã xuất hiện một phim trường sinh thái có tên Secret Garden (Khu vườn bí mật) ở tiểu khu 162 (P.4, TP.Đà Lạt), thuộc vùng lõi thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm, nằm trong phần đất tỉnh Lâm Đồng do Công ty CP Nhật Nguyên đầu tư, thu hút khá đông du khách. Phim trường rộng khoảng 1 ha này đã “mọc chui” trong khu Du lịch (KDL) quốc gia hồ Tuyền Lâm suốt một thời gian dài và thản nhiên hoạt động, bán vé thu tiền du khách.
Chiều mùng 6 tết (tức ngày 10.2.2019), PV Thanh Niên đã trở lại phim trường này và bất ngờ với những gì đang diễn ra. Trước cổng là bãi xe với hàng trăm xe gắn máy đang đỗ sẵn, còn ô tô 4 chỗ, 7 chỗ cứ chở người vào ra nườm nượp. Sau khi tìm chỗ đỗ xe, PV đi thẳng vào phim trường thì lập tức bị nhân viên ở quầy trước cổng gọi lại mua vé. “Anh chị mua vé vào cổng ạ. 50.000 đồng/vé, em bé thì miễn vé”, cô gái bán vé đeo kín khẩu trang cất tiếng.
Phía trong, một nam nhân viên khác đang ngồi chờ sẵn để thu lại vé và bỏ vào chiếc sọt để sẵn dưới chân nhưng không xé vé. Vé vào cổng lần này vẫn do Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng phát hành, và hộ Kinh doanh vẫn là Nguyễn Đình Quốc Bảo (chỉ khác lần trước là trên vé có ghi ngày tháng năm bằng bút bi). Chúng tôi yêu cầu được giữ lại vé thì nam thanh niên kiểm vé liền lấy và xé đi một nửa rồi mới đưa lại.
Đi sâu vào phim trường, chúng tôi chứng kiến nhiều công trình đã được chỉnh trang lại cho đẹp hơn. Thậm chí, một số công trình còn được làm mới.
Phim trường chui trong di tích quốc gia vẫn ngang nhiên hoạt động
Chuồng cừu phục vụ du khách chụp ảnh
Ảnh: Gia Bình
Trong khi đó, mới trước Tết Nguyên đán thôi, sau khi Báo Thanh Niên phản ánh thì nhiều hạng mục đã được tháo dỡ lem nhem, những tưởng phim trường “chui” này sẽ chính thức đóng cửa. Trước đó, ngày 16.8, UBND TP.Đà Lạt ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Nhật Nguyên 40 triệu đồng vì xây dựng công trình (2 nhà tạm khung gỗ, vách ván bìa) không có giấy phép xây dựng tại tiểu khu nói trên. 4 ngày sau, UBND TP.Đà Lạt lại tiếp tục xử phạt Công ty CP Nhật Nguyên 30 triệu đồng vì hành vi san gạt 200 m2 đất rừng phòng hộ trái phép. Quyết định xử phạt được ban hành kèm yêu cầu tháo dỡ các công trình không phép, hoàn nguyên việc san gạt trái phép.
Thế nhưng, phim trường đến nay này vẫn hoạt động, công trình xâm phạm di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm vẫn tồn tại. Để làm rõ vấn đề này, PV đã liên lạc với lãnh đạo Công ty CP Nhật Nguyên nhưng không được, và cũng liên lạc với cá nhân ông Nguyễn Đình Quốc Bảo nhưng ông Bảo không trả lời.
Tin liên quanCận cảnh phim trường 'chui' bán vé thu tiền trong di tích thắng cảnh hồ Tuyền LâmCận cảnh phim trường “mọc chui” trong di tích thắng cảnh hồ Tuyền Lâm‘Băm nát’ di tích thắng cảnh hồ Tuyền Lâm
Trả lời Thanh Niên , ông Phạm Văn Dân, Giám đốc Ban Quản lý (BQL) KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm, cho hay việc tạo lập phim trường này không có phép của cơ quan chức năng. “BQL chỉ quản lý chủ đầu tư chính thức, còn nếu có thêm nhà đầu tư thứ cấp nào đó liên kết, hợp tác với họ thì BQL không thể biết được. Mới nhất, ban đã gửi văn bản đến Công ty CP Nhật Nguyên về việc triệt để chấp hành các quy định của nhà nước có liên quan đến việc tổ chức kinh doanh trong KDL, thể hiện ở 2 vấn đề: thứ nhất là đối với các công trình nhà, chòi thì phải có trách nhiệm tháo dỡ; thứ 2 là BQL KDL hồ Tuyền Lâm cũng có yêu cầu đối với nhà đầu tư cung cấp các hợp đồng, văn bản có liên quan đến việc tổ chức bán vé trong KDL, làm cơ sở để ban báo cáo UBND tỉnh xử lý (yêu cầu báo cáo trước ngày 15.1), nhưng đến nay công ty này vẫn chưa có báo cáo gì. Ngày 11.2, khi đi làm lại sau nghỉ tết, chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại và lần này kiên quyết xử lý dứt điểm chứ không để như vậy nữa”, ông Dân nói.
Chiều 11.2, một lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt cho biết sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng vào kiểm tra lại.

>> Xem thêm: 

Knet đào lại loạt bằng chứng cho thấy Hyunjoo từng bị APRIL bắt nạt kinh khủng đến mức nào: Bị cả em út cư xử vô lễ, 'đè đầu cưỡi cổ' khi vẫn có máy quay

Son Ye Jin tiết lộ lý do 20 năm không hề công khai chuyện hẹn hò, phải đến khi gặp Hyun Bin thì mới phá lệ

Khán giả truyền hình Quả cầu vàng 2021 giảm mạnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều