Loading...

Phim tài liệu Trở về cuộc sống: Bước qua ranh giới sinh tử để trở về

Cuộc chiến sinh tử của những bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đã được khắc hoạ chân thực và rõ nét trong bộ phim tài liệu "Trở về cuộc...

Tháng 7/2021 là thời điểm dịch bệnh COVID-19 bắt đầu diễn biến phức tạp và lan rộng tại thành phố TP. Hồ Chí Minh. Bộ phim tài liệu Trở về cuộc sống đi sâu vào những con ngõ, đến tận những gia đình có bệnh nhân đang mắc COVID-19 và nghe trực tiếp những chia sẻ từ họ. Hoang mang, lo lắng, run sợ... là những cảm giác đầu tiên ập đến với các bệnh nhân. Không chỉ bản thân mình mắc bệnh, họ còn phải chứng kiến người thân lây nhiễm.

Những ý nghĩ tiêu cực bắt đầu xâm chiếm nhưng rồi họ cần phải bình tĩnh lại, phải mạnh mẽ để không chỉ giúp bản thân mà còn giúp cả người thân vượt qua được ranh giới sinh tử. Căn bệnh đáng sợ và nguy hiểm đã khiến cuộc sống của họ đảo lộn tất cả, khiến họ có những thay đổi khiến cả bản thân mình khó có thể ngờ đến.

Phim tài liệu Trở về cuộc sống: Bước qua ranh giới sinh tử để trở về - ảnh 1

Từ những chia sẻ của các bệnh nhân, mỗi ngày trôi qua là một cuộc chiến vật vã. Cảm giác khủng khiếp khi mỗi tối những cơn khó thở ập đến, cảm giác không muốn ăn bất cứ thứ gì nhưng vẫn phải nuốt ăn, cảm giác cơ thể như bị rút hết sức lực đến ngất xỉu, hay xuống tinh thần trầm trọng khi những người mình quen mất đã ra đi vì COVID-19.

Không chỉ ghi lại nhật ký của các bệnh nhân F0 tại nhà, cuộc chiến của bệnh nhân và các bác sỹ với COVID-19 tại bệnh viện Chợ rẫy cũng được chuyển tải trong bộ phim. Bệnh viện là nơi dành cho các bệnh nhân trở nặng hay có bệnh nền, chính vì vậy, cuộc chiến sinh tử trong đây còn khốc liệt hơn rất nhiều. Bệnh nhân chỉ còn biết bấu víu duy nhất vào bác sĩ. Những cơn khó thở ập đến khiến họ chỉ biết cầu cứu những bác sĩ.

Phim tài liệu Trở về cuộc sống: Bước qua ranh giới sinh tử để trở về - ảnh 2

Những mất mát, đau đớn vì COVID-19 không thể nói thành lời, thay vào đó chỉ là những giọt nước mắt. Người thân mất nhưng lại không thể để tang, không thể gặp được lần cuối... Căn bệnh đó quá ác nghiệt và quá sức tưởng tượng, chịu đựng của con người.

Mời quý vị khán giả xem lại bộ phim trong video dưới đây:

Phim tài liệu: Trở về cuộc sống

Phim tài liệu Trở về cuộc sống: Bước qua ranh giới sinh tử để trở về - ảnh 3

>> Xem thêm: 

11 tháng 5 ngày - Tập 25: Bà Vân chết lặng bắt gặp ông Tiến bên tình mới

Tâm điểm Messi, Haaland và loạt trận đấu không thể bỏ lỡ trên VTVcab

11 tháng 5 ngày - Tập 24: Trú mưa cùng nhau, giây phút lãng mạn của Đăng và Nhi cuối cùng cũng đến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

phim tài liệu


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều