Loading...

Phim tài liệu Ở nơi tuyến đầu: Nghẹt thở đến từng giây phút với cuộc chiến giành sự sống cho bệnh nhân mắc COVID-19

Bộ phim tài liệu đã giúp khán giả có cơ hội được tận mắt chứng kiến những gì đã xảy ra trong Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương Cơ sở 2 nơi tuyến...

Ngày 8/3/2020, công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại Việt Nam bước sang giai đoạn 2 khi ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội được công bố. Bệnh nhân L.T.Hằng, 64 tuổi, là bác gái của bệnh nhân số 17, nhập viện trong tình trạng nặng với bệnh lý nền là rối loạn tiền đình. Cũng từ đây, các bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương Cơ sở 2 bắt đầu cuộc chiến mới, cuộc chiến giành giật lại sự sống cho những bệnh nhân mắc COVID-19 rơi vào tình trạng nguy kịch.

Trong 30 phút của bộ phim tài liệu Ở nơi tuyến đầu, khán giả được chứng kiến những gì đã xảy ra tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương Cơ sở 2 suốt mấy tháng qua. Ở đó, các bác sĩ đã phải nỗ lực hết sức mình để cứu bệnh nhân thoát khỏi cửa chết, là những lúc hoang mang tột độ khi biết tin đồng nghiệp của mình bị lây nhiễm chéo hay những lúc cô đơn nhất và rơi nước mắt khi nhắc về người thân và gia đình.

Hình ảnh những bệnh nhân mắc COVID-19 nằm lịm đi trên giường bệnh, có lúc tưởng chừng khó có thể qua khỏi, nhưng tất cả các bác sĩ đều đã không bỏ cuộc dù thậm chí những tia hy vọng chỉ còn le lói. Họ đã cứu sống được bệnh nhân, giúp họ hồi phục lại một cách thần kỳ nhưng tất nhiên để có được sự kỳ diệu đó không chỉ dựa vào may mắn.

Xem bộ phim, chúng ta càng cảm thấy khâm phục hơn, tự hào hơn về đội ngũ y, bác sĩ và điều dưỡng của Việt Nam nói chung cũng như ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương Cơ sở 2 nói riêng. Trong cuộc chiến đó, họ đã là người chiến thắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bất ngờ với cách “thiết quân luật” của bà mẹ khiến hai con biết tiết kiệm, có khoản tiền để dành

Khoe 30 mâm cơm chuẩn nhanh-ngon-bổ-rẻ, vợ đảm Hà Nội tiết lộ cả bí quyết nấu ăn thần tốc khiến hội chị em trầm trồ

Chàng trai bị bà hàng xóm đồn mắc nghiện vì thấy mua cả bịch ống tiêm, ngờ đâu lại làm công việc hái bộn tiền

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

covid 19


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều