Loading...

Phim hoạt hình có đường lưỡi bò bị dừng chiếu tại Việt Nam

Nhiều cư dân mạng phát hiện trong phim có hình ảnh về “đường lưỡi bò“.

Tối 13/10, bộ phim hoạt hình Abominable (tựa Việt: Everest Người tuyết bé nhỏ ) đột ngột bị rút khỏi các cụm rạp của hệ thống CJ CGV. Bên cạnh đó, các trailer của phim cũng bị hạ trên hệ thống.

Đây là bộ phim hoạt hình được phát hành từ ngày 4/10 vừa qua, xoay quanh câu chuyện hành trình của cô bé Yi giúp giải cứu người tuyết bé nhỏ trở về mái nhà là đỉnh Everest huyền thoại.

Phim hoạt hình có đường lưỡi bò bị dừng chiếu tại Việt Nam - ảnh 1 Phim hoạt hình có đường lưỡi bò bị dừng chiếu tại Việt Nam - ảnh 1Phim hoạt hình có đường lưỡi bò bị dừng chiếu tại Việt Nam - ảnh 3

Hình ảnh có những đường đứt đoạn giống "đường lưỡi bò" bị cư dân mạng phát hiện (phần gạch đỏ) trong phim

Tuy nhiên, không ít cư dân mạng đã phát hiện trong phim có hình ảnh liên quan tới "đường lưỡi bò". Cụ thể, trong tấm bản đồ cô bé Yi đánh dấu những danh thắng nổi tiếng muốn tới, khán giả Việt nhận thấy có những đường đứt đoạn giống hệt hình đường lưỡi bò.

Một khán giả nhận thấy hình ảnh giống "đường lưỡi bò" xuất hiện trong 2 đoạn và 4 cảnh phim. Đó là những cảnh gắn với tấm bản đồ mà cô bé Yi đính ảnh trên đó.

Phim hoạt hình có đường lưỡi bò bị dừng chiếu tại Việt Nam - ảnh 1 Phim hoạt hình có đường lưỡi bò bị dừng chiếu tại Việt Nam - ảnh 1Phim hoạt hình có đường lưỡi bò bị dừng chiếu tại Việt Nam - ảnh 6

Những cảnh quay gắn với tấm bản đồ của nhân vật nữ chính bị cài cắm hình ảnh liên quan tới "đường lưỡi bò"

Hiện tại, phía đại diện của nhà phát hành bộ phim Everest Người tuyết bé nhỏ tại VN cho biết sẽ có thông báo cụ sau về vấn đề này.

Ngoài ra, chia sẻ với báo giới, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết đã tiếp nhận thông tin và sẽ cho kiểm tra lại bản duyệt chương trình của đơn vị phát hành đã trình lên hội đồng duyệt phim. Trong hôm nay, Bộ VHTTDL sẽ làm việc với Cục Điện ảnh để sớm đưa ra thông tin chính thức về vụ việc này.

Trước đó, bộ phim Điệp vụ Biển Đ ỏ cũng bị rút khỏi rạp chiếu phim ở Việt Nam, khi phim có 2 phút cuối hàm chứa ẩn ý của nhà sản xuất về vùng biển với chú thích "Nam Hải". Trong cảnh quay này, hình ảnh một con tàu bị bao vây bởi tàu chiến, hải giám Trung Quốc và bị yêu cầu rút lui khỏi vùng biển với lý do đó là hải phận của Trung Quốc. Ngay khi phát hiện thấy điều này, nhà phát hành đã cho dừng chiếu phim tại Việt Nam.

>> Xem thêm: 

Đang hẹn hò với Matt Liu, Hương Giang đăng status ẩn ý chuyện hết yêu: Bắt trend chị Mỹ Tâm hay gì ẩn ý gì đây?

Nữ thần Angela Baby tung bộ ảnh đẹp nghẹt thở: Kinh diễm tới từng milimet, tiếp tục bỏ xa đàn em trên đấu trường nhan sắc

1 bức ảnh hậu trường Rap Việt nhưng quá nhiều thứ để bàn tán: Binz - Suboi đã thay đổi, gian tình giữa Wowy - Karik đáng chú ý

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều