Loading...

Phim Cha và con và... sẽ chiếu ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017.

Người chọn phim này là đạo diễn Trần Anh Hùng giám tuyển chương trình Crosscut Asia (Lát cắt điện ảnh châu Á) năm nay của Liên hoan phim quốc tế Tokyo với chủ...

berlinale 2015-trailer de big father, small father and other stories, de di phan dang

Đạo diễn Trần Anh Hùng chính là người chọn Cha và con và... cho chương trình Crosscut Asia trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Tokyo 2017 diễn ra cuối tháng 10 tới. Trần Anh Hùng cũng từng được mời làm giám khảo Liên hoan phim quốc tế Tokyo năm 2015.

Sau khi được giới chuyên môn đánh giá cao với bộ phim đầu tay Bi, đừng sợ!, ở bộ phim thứ hai là Cha và con và... (2015), Phan Đăng Di tiếp tục tạo tiếng vang khi lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam được xếp vào hạng mục tranh giải tại Liên hoan phim quốc tế Berlin (một trong ba liên hoan phim lớn nhất thế giới).

Việc Cha và con và… một lần nữa được trình chiếu tại Liên hoan phim Tokyo (một trong những liên hoan phim lớn nhất châu Á) tiếp tục khẳng định giá trị nghệ thuật của phim vẫn được giới chuyên môn quốc tế ghi nhận và trân trọng.

Trong Cha và con và..., số phận của những người trẻ "trôi dạt" bên dòng sông Mekong được lột tả chân thực và đầy gợi cảm.

Phim cũng thể hiện những góc nhìn vừa dịu dàng vừa bạo liệt của đạo diễn Phan Đăng Di trước những biến chuyển mang tính bước ngoặt của Xã hội Việt Nam cuối thập niên 1990, khi những cám dỗ vật chất khiến nhiều người phải bán mình và yêu đương càng lúc càng bị đặt vào thế gieo neo.

Phim Cha và con và... sẽ chiếu ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017. - ảnh 1 Tommy Lee Jones, Triệu Vy chấm giải tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo

TTO - Liên hoan phim quốc tế Tokyo (TIFF) lần thứ 30 sẽ diễn ra từ ngày 25-10 đến 3-11, với 15 phim tranh giải đến từ nhiều quốc gia như Pháp, Đức, Malaysia...

Phim Cha và con và... sẽ chiếu ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017. - ảnh 2 Nhạc sĩ Ryuichi Sakamoto nhận giải Samurai của Liên hoan phim Tokyo

TTO - Nhạc sĩ nổi tiếng người Nhật Ryuichi Sakamoto sẽ được trao giải thưởng Samurai Award trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Tokyo (TIFF) vào tháng 10 tới đây, theo thông báo của ban tổ chức ngày 22-9.

Phim Cha và con và... sẽ chiếu ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017. - ảnh 3 Cổ Thiên Lạc, Ngô Diệc Phàm, Yesung đến Liên hoan phim Tokyo

TTO - Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, nữ minh tinh Meryl Streep, các sao châu Á Cổ Thiên Lạc, Ngô Diệc Phàm, Yesung (thành viên Super Junior)... xuất hiện trên thảm đỏ khai mạc Tokyo International Film Festival (TIFF) 2016 tối 25-10.

Ông Yoshihiko Yatabe - tổng giám tuyển phim tranh giải của Liên hoan phim Tokyo - cho biết: "Điện ảnh là ngành công nghiệp hết sức đặc thù, điện ảnh Việt có vài bộ phim rất đáng chú ý, tuy nhiên cần nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan để khán giả có thể nhớ đến, thế nên việc tham dự những liên hoan phim như thế này là rất cần thiết.

Tôi luôn chờ đợi sự xuất hiện nhiều hơn những bộ phim Việt tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo, thế nhưng trước hết các bạn cần "tích cực" đầu tư cho những bộ phim hay để có thể tự tin giới thiệu chúng ra thế giới".

Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 30 năm nay diễn ra từ ngày 25-10 đến 3-11 tại Roppongi Hills, EX Theater Roppongi (Minato City) và một số rạp chiếu khác.

Trong 10 ngày diễn ra, hơn 200 bộ phim được trình chiếu cùng nhiều hoạt động nghệ thuật, thảo luận, chợ phim…

Năm nay Liên hoan phim quốc tế Tokyo cũng có chương trình đặc biệt chủ đề Thế giới của đạo diễn Steven Soderbergh với việc trình chiếu 4 phim tiêu biểu trích từ sự nghiệp Soderbergh (Sex, Lies, and Videotape, Ocean’s Eleven, Heywire và phim mới nhất Logan Lucky).

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngành sản xuất phim hoạt hình Nhật Bản, Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017 cũng sẽ vinh danh đạo diễn Keiichi Hara với các tác phẩm hoạt hình của ông.

Phim Cha và con và... sẽ chiếu ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017. - ảnh 4 "Tiệc trăng tròn" của Phan Đăng Di đoạt giải ở Busan

TTO - Tiệc trăng tròn – dự án phim truyện độc lập thứ ba của đạo diễn Phan Đăng Di vừa giành giải thưởng hạng mục Asian Project Market 2014 trong khuôn khổ LHP quốc tế Busan.

Phim Cha và con và... sẽ chiếu ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017. - ảnh 5 Phan Đăng Di: "Tôi chưa từng mơ có nửa triệu USD"

TTO - Điều gì là thách thức và cơ hội cho các nhà làm phim VN là vấn đề chính được chia sẻ trong bài phỏng vấn đạo diễn Phan Đăng Di đăng trên trang tin điện ảnh uy tín Hollywood Reporter tháng 12-2012.

Phim Cha và con và... sẽ chiếu ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017. - ảnh 6 Phan Đăng Di: "Vẽ" thế giới trước ngày sụp đổ

TTCT - Năm nhà làm phim ở năm quốc gia làm năm cuộc hành trình đi tìm lời đáp cho câu hỏi “Năm ngày trước khi thế giới sụp đổ, bạn sẽ làm gì?”. Ở VN, đạo diễn Phan Đăng Di là người kể lại câu chuyện này.

Một số hình ảnh phim Cha và con và...

Phim Cha và con và... sẽ chiếu ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017. - ảnh 7

Phim Cha và con và... sẽ chiếu ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017. - ảnh 8

Phim Cha và con và... sẽ chiếu ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017. - ảnh 9

KEN.K

>> Xem thêm: 

Kể chuyện chồng không cho quay cảnh hôn, vợ Châu Kiệt Luân bị cư dân mạng chê vô duyên, thiếu chuyên nghiệp

Netizen Việt hú hồn vì hội rich kid châu Á giàu bỏ xa Penthouse: Bố mẹ mua cho... cả tòa nhà để dỗ dành cũng không thèm!

Winx bản người đóng đúng chuẩn Harry Potter cho Gen Z: Phép thuật ảo lòi hệ kinh dị, có thêm loạt mỹ nam tha hồ ngắm!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều