Loading...

Philippines thả hơn 15.000 tù nhân vì nhà tù quá tải và Covid-19

Phần lớn tù nhân được thả là các tù nhân cao tuổi, hoặc phạm tội nhẹ, hoặc sắp hết hạn bị giam giữ, được ưu tiên.

Giới chức Philippines hôm qua (2/7) thông báo, nước này đã thả tổng cộng hơn 15.000 tù nhân để giảm bớt sự quá tải của các nhà tù cũng như ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Philippines thả hơn 15.000 tù nhân vì nhà tù quá tải và Covid-19 - ảnh 1

Tù nhân Philippines. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Nội vụ Philippines Eduardo Año khẳng định, tất cả mọi người, bao gồm cả các tù nhân, đều không bị Chính phủ “bỏ lại phía sau” trong đại dịch. Tuyên bố này nhằm phản bác những cáo buộc của các chính trị gia đối lập nước này khi cho rằng chính phủ chưa hành động đủ mạnh để bảo vệ các tù nhân.

Theo Bộ Nội vụ và giới chức chính quyền địa phương, từ ngày 17/3 đến ngày 22/6, đã có 15.322 tù nhân được thả; phần lớn là các tù nhân già cả, hoặc phạm tội nhẹ, hoặc sắp hết hạn bị giam giữ, được ưu tiên.

Theo các báo cáo, đến nay, Philippines có tới gần 800 tù nhân và 135 nhân viên quản lý nhà tù bị nhiễm Covid-19. Một số nhà tù tại nước này đã phải hoạt động vượt công suất tới 5 lần trong bối cảnh chính phủ đẩy mạnh cuộc chiến chống ma túy và các hoạt động tội phạm khác./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Mẹ đọc báo mới biết con trai 17 tuổi mất tích 1 năm trời đã bỏ mạng trong vụ án bí ẩn, sự thật mãi mãi nằm lại dưới nấm mồ

Ngoạn mục hàng trăm máy bay cất cánh cùng lúc như thể tắc đường hàng không cùng loạt khoảnh khắc ở sân bay khiến ai cũng há hốc

Nam thanh niên nuốt cá sống rồi bị mắc nghẹn đến tổn thương thanh quản, con cá được đưa luôn vào... bảo tàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều