Loading...

Philippines đề nghị đổi hàng ngàn điều dưỡng để lấy vắc xin Covid-19 từ Anh, Đức

Philippines sẽ để hàng ngàn nhân viên y tế, hầu hết là y tá, làm việc ở Anh và Đức nếu hai nước này đồng ý tặng vắc xin Covid-19.

Đề nghị trao đổi như trên được Cục trưởng Cục Quốc tế thuộc Bộ Lao động Philippines Alice Visperas tiết lộ hôm nay 23.2, theo Reuters.
Philippines, hiện đứng thứ 2 trong Đông Nam Á về số ca tử vong và số ca nhiễm Covid-19, gần đây đã nới lỏng lệnh cấm đưa nhân viên y tế ra nước ngoài làm việc, nhưng vẫn giới hạn con số ở mức 5.000 người/năm.
Bà Visperas cho hay Philippines sẵn sàng dỡ bỏ mức hạn chế nói trên để đối lấy vắc xin Covid-19 từ Anh và Đức. Phía Anh và Đức chưa có phản hồi về đề nghị này.

[VIDEO] Thêm một vắc xin Covid-19 mới, báo động thiếu kim tiêm toàn cầu

Tính đến nay, Anh và Đức đã tiêm vắc xin Covid-19 cho tổng cộng 23 triệu dân, trong khi Philippines chưa bắt đầu chương trình tiêm cho 70 triệu người lớn trong tổng số khoảng 108 triệu dân của nước này. Philippines dự kiến sẽ nhận lô vắc xin Covid-19 đầu tiên trong tuần này, do Trung Quốc tặng. Philippines muốn có được 148 triệu liều.
y tá nằm trong số hàng triệu người Philippines làm việc ở nước ngoài, gửi về nước hơn 30 tỉ USD kiều hối/năm. Hồi năm 2019, gần 17.000 điều dưỡng ký hợp đồng làm việc ở nước ngoài, theo Reuters dẫn dữ liệu từ chính phủ Philippines. 
Tin liên quan Gần 500.000 người tử vong vì Covid-19 ở Mỹ Hai phụ nữ Mỹ giả dạng ‘bà lão’ để được tiêm vắc xin Covid-19Ngăn bất bình đẳng phân phối vắc xin Covid-19

>> Xem thêm: 

Vợ chồng ông Trump tiêm vaccine từ hồi tại vị

Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi anh hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc

Số ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Campuchia tiếp tục tăng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều