Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Philippines đang tìm kiếm những hình phạt khắt khe cho tội phạm về tiền mật mã

Philippines đang tìm kiếm những hình phạt khắt khe cho tội phạm về tiền mật mã

Philippines đang tìm kiếm những hình phạt khắt khe cho tội phạm về tiền mật mã - ảnh 1

Theo một thông cáo báo chí từ thượng viện của nước này vào ngày 13 tháng 3, thượng nghị sĩ đối lập Leila M. de Lima đã trình ra một dự luật - SB 1694 – đến nhà lập pháp của nước này, nhằm tăng hình phạt vì các tội phạm liên quan đến tiền mật mã với một mức độ cao hơn hiện nay.

De Lima cũng đề xuất rằng mức độ nghiêm trọng của bản án cũng nên tính đến giá trị của tiền mật mã theo đồng peso của Philippine tại thời điểm xảy ra phạm tội. Các tội phạm nhắm vào, như Thượng nghị sĩ đã giải thích chi tiết, có thể bao gồm thanh toán sách báo khiêu dâm trẻ em và hối lộ các quan chức chính phủ.

Các tài sản số liên quan đến tội phạm, theo dự luật này, sẽ bị chính quyền tịch thu, trừ khi họ thuộc về những người vô tội.

Nỗ lực lập pháp cho kết quả của Thượng nghị sĩ chỉ ra việc gia tăng những khó khăn trong việc điều tra các tội phạm sử dụng các tính năng ẩn danh của tiền mật mã. Như vậy, dự luật đã được đệ trình nhằm đấu tranh hiệu quả hơn việc sử dụng công nghệ tài chính trong hoạt động bất hợp pháp

De Lima nói rằng:

"Với những mối đe dọa đang nổi lên của việc sử dụng tiền mật mã trong việc đưa ra các tội phạm, luật hình sự của chúng ta phải thích nghi với sự thay đổi thời gian và hệ thống tư pháp hình sự của chúng ta phải được chuẩn bị trong trường hợp sử dụng vào các hoạt động bất hợp pháp".

Các nỗ lực lập pháp diễn ra khi các nhà chức trách của Philippines đang tăng cường các nỗ lực nhằm hạn chế các dự án liên quan đến tiền mật mã vốn được coi là nghi ngờ, trong khi cơ quan chứng khoán của nước này hiện đang phát triển các quy tắc để xác định cơ sở pháp lý cho các hoạt động ICO.

Đình Kiên (theo Coindesk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Ghé thăm trụ sở mới của Twitch ở San Francisco, nơi được ví như thiên đường của mọi gamer

So sánh ba smartphone cận cao cấp vừa về Việt Nam

Lenovo ThinkPad L390 và L390 Yoga ra mắt, dùng CPU Intel Whiskey Lake thế hệ 8

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều