Loading...

Phiên bản iOS nào ngốn pin nhất từ iOS 10 đến iOS 14?

Apple từng cho biết mỗi phiên bản iOS mới luôn tốt hơn phiên bản trước, cả về chức năng và thời gian sử dụng. Tuy nhiên thực tế ra sao?

Không lâu sau phi Apple chính thức phát hành iOS 14 tới tất cả người dùng, kênh YouTube iAppleBytes đã thực hiện một số bài thực hiện nhằm so sánh thời lượng pin thực tế giữa iOS 10, iOS 11, iOS 12, iOS 13 với iOS 14.

Điều thú vị đó là những thử nghiệm này được thực hiện trên iPhone 6S - thiết bị đã rất cũ nhưng vẫn còn được nhiều người dùng. Do vậy, tính khả thi và thực tiễn của bài test là rất cao.

Trước khi chạy thử nghiệm, những chiếc iPhone 6S này đã được đặt ở độ sáng màn hình 25%, độ sáng tự động đã bị tắt, tất cả các thiết bị sử dụng cùng một cài đặt và được kết nối với cùng một điểm truy cập.

Phiên bản iOS nào ngốn pin nhất từ iOS 10 đến iOS 14? - ảnh 1

iOS 10.3.3 là bản duy trì lượng pin trên iPhone 6S tốt nhất.

Kết quả từ thử nghiệm cho thấy sự chênh lệch khá đáng kể, đặc biệt là phiên bản iOS 12.1 rút ngắn thời lượng sử dụng của iPhone 6s xuống chỉ bằng 1 nửa so với các phiên bản khác.

Qua đó, iOS 10.3.3 được xem là bản duy trì lượng pin tốt nhất, với 3 giờ 32 phút. Đứng sau lần lượt là iOS 11.4.1, iOS 13.7, và iOS 14. Như vậy, iOS 14 quả thực đang gặp vấn đề về pin khi thua kém hầu như tất cả các phiên bản iOS trước đây.

Thực tế cho thấy ngay tại thời điểm iOS 14 được ra mắt, những bài đăng than thở về lỗi của phiên bản này đã tràn ngập trên mạng xã hội, cũng như các diễn đàn công nghệ lớn trên thế giới.

Thử nghiệm cũng bác bỏ lời khẳng định của Apple, với việc "cứ iOS bản mới là sẽ có hiệu năng tốt hơn", khi cho kết quả benchmark khá chênh lệch. Đáng chú ý, iOS 10 cũng chính là bản cho hiệu năng cao nhất (số điểm: 2120), và iOS 12.1 là bản có hiệu năng thấp nhất (số điểm: 1130).

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thử nghiệm này chưa chắc đã chính xác khi áp dụng đối với các dòng iPhone cao cấp hơn. Ngoài ra, các chỉ số này không thu được do sử dụng thực tế, mà được đánh giá bởi phần mềm Benchmark.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phiên bản iOS nào ngốn pin nhất từ iOS 10 đến iOS 14? - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cộng đồng iFan xôn xao vì Messenger trên iPhone bất ngờ gặp lỗi khó chịu

Loạt ứng dụng gây ngớ người khi có giá đắt hơn cả iPhone 12, đọc thôi chứ không nên tải!

Một số tính năng ẩn hữu dụng trên iOS 14 mà không phải ai cũng biết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Apple

iOS

ngốn pin


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều