Loading...

Phía Tây Hà Nội sôi động căn hộ cho thuê nhờ cư dân châu Á

Các căn hộ studio hoặc một phòng ngủ thu hút khách nước ngoài, với công suất thuê đạt mức 84% trong quý III, theo Savills. Kinh Doanh

Báo cáo Thị trường Việt Nam quý III/2019 của Savills cho thấy, nhu cầu thuê chung cư của khách nước ngoài tăng 46%. Khách thuê không chỉ có các chuyên gia nước ngoài và thương nhân cấp cao đến từ Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, với nhu cầu thuê lâu dài; mà còn có khách du lịch, khách kết hợp Du lịch với tham gia sự kiện, hội nghị, triển lãm, với nhu cầu ở ngắn hạn.

Tại riêng Hà Nội, trong bối cảnh nguồn cầu tăng thì lượng cung căn hộ cho thuê đang có dấu hiệu giảm. Savills cho biết toàn thị trường Hà Nội có tổng cộng 4.330 căn, giảm 8% với quý II, trong khi giá thuê trung bình tăng 4% theo quý. Ở phía nhà đầu tư, mỗi dự án không được bán vượt quá 30% tổng quỹ căn cho khách nước ngoài, khiến các chủ đầu tư chưa đáp ứng đủ nhu cầu thuê căn hộ của khách nước ngoài.

Theo đại diện tập đoàn MIKGroup, phía Tây Thủ đô, nhất là khu vực Mỹ Đình hiện tập trung nhiều cư dân người Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. "Một bộ phận lớn người nước ngoài lưu trú lâu dài có nhu cầu thuê căn hộ chung cư thay vì ở khách sạn vì giá đắt đỏ", vị này nhận định.

Khảo sát đơn vị cho thấy giá thuê trung bình một căn hộ chung cư cao cấp ở khu vực này dao động 1.000-2.000 USD một tháng (tương đương khoảng 23-46 triệu đồng). "Nếu so sánh với chi phí khách thuê phòng khách sạn thì thuê căn hộ vẫn rẻ hơn. Bên cạnh đó, các chung cư cao cấp với thiết kế tiện ích, bài trí không gian sống đẹp, làm hài lòng bộ phận khách nước ngoài có sẵn khả năng chi trả", vị đại diện nói.

Phía Tây Hà Nội sôi động căn hộ cho thuê nhờ cư dân châu Á - ảnh 1

Dự án The Matrix One tại khu vực Mỹ Đình.

Lý giải về việc Bất động sản phía Tây nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng, đại diện tập đoàn MIKGroup cho rằng khu vực đang quy tụ nhiều văn phòng, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Hàng loạt tòa nhà văn phòng tầm cỡ hiện hữu như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, CEO Tower hay các cao ốc khu vực Duy Tân, Cầu Giấy, Mỹ Đình... Thị trường cho thuê căn hộ dành cho đội ngũ quản lý cao cấp, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc nơi đây trở nên sôi động.

Tại đây cũng đang hình thành cộng đồng cư dân người Hàn Quốc, Nhật Bản, với  hệ thống tiện ích, dịch vụ đồng bộ như hệ thống siêu thị K-mart, Jeju Island Sea food, Malatang & Mala Xiang Gou Café; các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, địa điểm vui chơi giải trí, đại diện MIKGroup cho hay.

Theo Savills, bên cạnh khách thuê Nhật Bản và Hàn Quốc, nhu cầu thuê căn hộ của các chuyên gia đến từ Hong Kong,Singapore và Trung Quốc có thể tăng mạnh.

Ngoài ra, giải Đua xe Công thức 1 diễn ra vào tháng 4/2020 tại khu vực phía Tây Thủ đô sẽ thu hút khách du lịch ngắn ngày, giúp các nhà đầu tư bất động sản cho thuê gia tăng cơ hội lấp đầy thị trường.

Mới đây, tập đoàn MIKGroup công bố phát triển dự án The Matrix One nằm trên trục đường Lê Quang Đạo - Mễ Trì - Châu Văn Liêm (quận Nam Từ Liêm). Trên tổng diện tích 39,8ha, dự án có khu công viên và hồ nước rộng tới 14ha, được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ "giải cơn khát" căn hộ cho thuê tại khu vực Mỹ Đình cũng như địa bàn Thủ đô.

Minh Chi

>> Xem thêm: 

Chứng khoán có thể biến động mạnh vào cuối tuần

Ngành may mặc thấm đòn virus corona

Hàng chục xe trái cây chờ thông quan sang Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều