Loading...

Phi hành gia NASA từng bay lên Mặt trăng tuyên bố về sự sống ngoài hành tinh

Một phi hành gia NASA từng làm việc trên tàu Apollo 11 vào năm 1969 lên tiếng xác nhận về khả năng có sự sống ngoài Trái đất.

Phi hành gia NASA từng bay lên Mặt trăng tuyên bố về sự sống ngoài hành tinh - ảnh 1 Phi hành gia NASA từng bay lên Mặt trăng tuyên bố về sự sống ngoài hành tinh - ảnh 1Phi hành gia NASA từng bay lên Mặt trăng tuyên bố về sự sống ngoài hành tinh - ảnh 3

Collins từng là người tham gia sứ mệnh lần đầu đưa con người đặt chân lên Mặt trăng.

Theo Express, phi hành gia Michael Collins từng đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh lần đầu hạ cánh xuống Mặt trăng của Neil Armstrong và Buzz Aldrin. Trong khi hai đồng nghiệp bước xuống Mặt trăng, Collins lái module điều khiển của tàu Apollo 11 bay vòng phía trên. Sau khi rời NASA năm 1970, phi hành gia này luôn là người ủng hộ việc con người khám phá sao Hỏa.

Michael Collins giờ đây 88 tuổi, đã bày tỏ quan điểm của mình về việc liệu con người có đơn độc trong vũ trụ hay không.

Một cư dân mạng Xã hội Twitter đặt câu hỏi: “Liệu ông có tin vào sự sống ngoài Trái đất hay không?”

Collins đáp lời: “Có”. Câu trả lời này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người tin rằng có sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Một tài khoản Twitter tên Betty Cozatt viết: “Với hàng tỉ hành tinh ngoài vũ trụ, câu trả lời có là hợp lý nhất”.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn tiếp theo là việc liệu các dạng sống ngoài Trái đất đã phát triển đến nền văn minh tiên tiến hay chưa.

Collins từng là phi công lái máy bay thử nghiệm của không quân Mỹ trước khi gia nhập NASA, với thành tích 4.200 giờ bay.

NASA viết: “Sau khi tốt nghiệp Học viện Quân đội Mỹ ở West Point, New York vào năm 1952. Collins trở thành phi công lái máy bay thử nghiệm”.

“Đến năm 19663, Collins được NASA lựa chọn tham gia sứ mệnh Apollo 11, lần đầu tiên đưa con người đặt chân lên Mặt trăng”, NASA viết. “Collins nghỉ hưu và rời NASA năm 1970 với hàm thiếu tướng”.

Về quan điểm của NASA đối với việc liệu có sự sống ngoài Trái đất hay không, cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ viện dẫn số liệu mà tàu thăm dò Curiosity gửi về từ sao Hỏa.

Các số liệu cho thấy sao Hỏa từng rất ẩm ướt và phù hợp để sự sống phát triển.

>> Xem thêm: 

Thần đồng muốn tốt nghiệp đại học năm 9 tuổi

24h qua ảnh: Người biểu tình bị vòi rồng thổi bay

Mỹ - Trung Quốc chạy đua trước thời hạn áp thuế mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều