Loading...

Phi công hạ cánh khẩn vì mùi sầu riêng

Cơ trưởng phải đeo mặt nạ dưỡng khí để có thể hạ cánh an toàn xuống sân bay ở Vancouver do mùi sầu riêng quá nồng. Du lịch

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu ROU1566 của hãng Air Canada, từ Vancouver đến Montreal tháng 9. Khi máy bay đang ở độ cao hơn 2.100 m, tràn ngập trong khoang là mùi hoa quả khó chịu. Phi hành đoàn làm mọi cách để giảm mùi hôi nhưng bất thành. Do đó, phi công buộc phải tuyên bố Pan Pan - tình trạng khẩn cấp mức độ 2 (tình trạng nghiêm trọng nhưng không gây nguy hiểm tới tính mạng).

Phi công hạ cánh khẩn vì mùi sầu riêng - ảnh 1

Dù sầu riêng được nhiều người yêu thích, nó bị cấm mang theo trên các phương tiện công cộng ở nhiều nước. Ảnh: Alamy.

Sau 37 phút cất cánh, máy bay chở theo 245 hành khách buộc phải quay đầu và hạ cánh khẩn xuống Vancouver. Phi công phải đeo mặt nạ dưỡng khí khi quay đầu. Không ai trên máy bay bị thương vì tình huống trên. 

Ủy ban An toàn Giao thông Canada cho biết mùi hôi đó xuất phát từ một lô sầu riêng. Mùi của chúng được nhiều người không quen ngửi miêu tả là giống mùi hành tây thối, nhựa thông và thậm chí là nước tiểu. Sau khi hạ cánh, lô trái cây này bị đưa ra khỏi máy bay.

Năm 2018, một chiếc máy bay của hãng Indonesia đã buộc phải hạ cánh vì một cuộc ẩu đả trong cabin. Nguyên nhân cũng vì mùi sầu riêng.

Anh Minh (Theo Sun )

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

17 nước cuối cùng Covid-19 chưa lan tới

Đổ xô ra biển bất chấp Covid-19

Du lịch Đông Nam Á suy sụp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều