Loading...

Phi công Ấn Độ bị đình chỉ bay vì gửi nhầm cảnh báo không tặc

Giới chức Ấn Độ thông báo đình chỉ bay 3 tháng đối với một cơ phó gửi nhầm cảnh báo không tặc trong chuyến bay nội địa hồi tháng trước.

Cụ thể, khi chiếc Airbus A320 của Hãng hàng không AirAsia India đang trên đường từ thủ đô New Delhi tới thành phố Srinagar thì một động cơ bị ngừng hoạt động.
Cơ trưởng lập tức yêu cầu cơ phó Ravi Raj gửi mã khẩn cấp 7700 để báo nhà chức trách về tình hình, nhưng ông Raj lại truyền nhầm 7500, mã dùng để báo hiệu máy bay bị không tặc tấn công, theo AFP dẫn thông báo từ Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA).

[VIDEO] phi công làm gì khi chiến đấu cơ Ấn Độ đâm phải chim?

Mã 7500 được xem là cảnh báo an ninh cực kỳ nguy hiểm trên toàn thế giới. Giới chức Ấn Độ không cung cấp chi tiết về cách họ phản ứng trước sự cố nhưng theo truyền thông nước này, những bước xử lý một vụ không tặc suýt được triển khai lúc đó.
Chiếc Airbus 320 cuối cùng hạ cánh an toàn xuống Chandigarh, thành phố và cũng là một vùng lãnh thổ liên bang của Ấn Độ. Tuy nhiên, ông Raj vẫn bị đình chỉ bay 3 tháng vì có hành vi bất cẩn, theo DGCA. Cơ trưởng cũng nhận cảnh cáo vì vụ việc.
AirAsia India cho hay hãng đã nhận được “báo cáo cuối cùng về vụ một chuyến bay từ New Delhi tới Srinagar phải quay đầu vì vấn đề kỹ thuật” nhưng không cung cấp chi tiết.
 
Tin liên quanẤn Độ muốn mua hoặc cùng sản xuất chiến đấu cơ Su-57 với NgaMáy bay chở 153 người suýt cạn nhiên liệu vì tìm điểm hạ cánh trong thời tiết xấuVì 'lỗi kỹ thuật', Ấn Độ hủy sứ mệnh mặt trăng vào những phút chót

>> Xem thêm: 

Thống đốc Minnesota huy động Vệ binh quốc gia đối phó bạo động

Mỹ lại điều tàu chiến đến biển Đông thách thức Trung Quốc

Đêm kinh hoàng của đại gia tiền ảo bị cướp ghé thăm vì trót sống ảo quá nhiều: Mạng xã hội đang dần trở nên nguy hiểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều