Loading...

Phe thân Mỹ trút bom đạn vào thành trì cuối cùng ở Syria, IS quyết tử chiến

Các tay súng người Kurd cùng Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vốn được Mỹ hậu thuẫn đã liên tiếp trút bom đạn vào thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố IS ở...

RT đưa tin theo chia sẻ trên Twitter của phát ngôn viên SDF Mustafa Bali, các lực lượng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn đã tiêu diệt “hàng chục” tay súng IS trong đêm 10/3. Tuy nhiên, nhiều tay súng IS đã nhanh chóng tìm chỗ ẩn nấp và cho triển khai một số vụ tấn công liều chết nhằm vào lực lượng người Kurd và SDF.

Phe thân Mỹ trút bom đạn vào thành trì cuối cùng ở Syria, IS quyết tử chiến - ảnh 1 Thắng cuộc chiến Syria nhưng tổng thống Assad có chống đỡ được đòn tấn công của Israel?

Các đợt tấn công nhằm vào thành trì cuối cùng của IS ở Baghouz, một thị trấn nhỏ nằm bên bờ sông Euphrates gần với biên giới Iraq, được tiến hành từ đêm ngày 10/3 sau khi người dân được phép sơ tán khỏi khu vực này trong vài tuần qua. Trong số những người đi sơ tán có cả vợ và con của các tay súng khủng bố IS.

Chia sẻ với Reuters, phát ngôn viên Bali từng cho biết hơn 4.000 tay súng IS đã đầu hàng hồi tháng trước. Song những tay súng thiện chiến và sẵn sàng tử chiến vẫn còn cố thủ bên trong Baghouz.

Theo đoạn video được RT đăng tải, khi màn đêm buông xuống cũng chính là lúc các đợt không kích dồn dập tấn công thị trấn Baghouz. Ngoài ra, lực lượng người Kurd và SDF còn cho bắn đạn pháo vào các tòa nhà được cho là nơi trú ẩn của IS.

Khi lực lượng người Kurd tiến sát Baghouz, họ cũng đã tịch thu nhiều hộp chứa vũ khí, quần áo và tiền của IS.

Video: Phe thân Mỹ trút bom đạn vào thành trì cuối cùng ở Syria, IS quyết tử chiến

Phe thân Mỹ trút bom đạn vào thành trì cuối cùng ở Syria, IS quyết tử chiến

>> Xem thêm: 

Loại kẹo nghi chứa ma túy 10 học sinh Quảng Ninh ăn từng được cảnh sát Mỹ cảnh báo về độ nguy hiểm

Hàng loạt bác sĩ lên tiếng cảnh báo: Đừng để trẻ con xem Squid Game!

Trung và Đông Âu đang là điểm nóng COVID-19 trên thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều