Phê duyệt phương án sửa tàu vỏ thép của Công ty Đại Nguyên Dương

Cuối tuần qua, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt phương án khắc phục 5 chiếc tàu vỏ thép do Công ty Đại Nguyên Dương đóng.

Các tàu vỏ thép do công ty này đóng đều có đặc điểm chung là bị gỉ sét nghiêm trọng do thép đóng tàu không đúng quy chuẩn. Vì vậy, tỉnh Bình Định yêu cầu nếu thép không đạt mác A thì phải tháo ra, thay bằng thép Hàn Quốc đạt mác A.

Trong trường hợp Công ty Đại Nguyên Dương đề nghị xem xét để lại những chiếc tàu vỏ thép không đạt chuẩn mác A này thì phải trình biện pháp kỹ thuật phù hợp, được Bộ NN&PTNT đồng ý. Nếu không thực hiện nghiêm túc yêu cầu khắc phục thì công ty phải nhận những con tàu không đảm bảo chất lượng này lại và tự xử lý, đền cho ngư dân những con tàu đúng chất lượng như hợp đồng.

Đáng chú ý, Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu đã sửa chữa xong chiếc tàu vỏ thép đầu tiên trong số 15 tàu hư hỏng mà công ty này đóng.

Phê duyệt phương án sửa tàu vỏ thép của Công ty Đại Nguyên Dương - ảnh 1 25 chủ tàu vỏ thép ở Bình Định phải chịu nợ quá hạn

VTV.vn - Nhiều ngư dân có tàu vỏ thép bị hư hỏng ở tỉnh Bình Định không có khả năng trả nợ vay của ngân hàng, dẫn đến bị nợ quá hạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng củ Phê duyệt phương án sửa tàu vỏ thép của Công ty Đại Nguyên Dương - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Rủi ro khi ghi thấp giá trị giao dịch đất đai, bất động sản để trốn thuế

Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang

Máy bay gặp sự cố kỹ thuật, hàng loạt chuyến bị chậm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều