Loading...

Phẫu thuật thành công cho nạn nhân bị cây sắt đâm xuyên cổ

Trèo lên tường rào để chặt cây, người đàn ông bị té ngã rồi bị cây sắt lớn của tường rào đâm xuyên từ cổ ra xương hàm.

Phẫu thuật thành công cho nạn nhân bị cây sắt đâm xuyên cổ - ảnh 1

Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên phẫu thuật. Ảnh: LX

Ngày 11.9, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị cây sắt lớn đâm từ vùng chẩm cổ ra đến tận góc hàm dưới.

Bệnh nhân là ông Nguyễn Xuân Cường (61 tuổi, trú xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Khoảng 14h ngày 9.9, ông Cường trèo lên tường rào chặt cây cao khoảng 2m thì bất ngờ bị té ngã và bị cây sắt phi 10 cắm xuyên vào vùng chẩm cổ ra đến tận góc hàm dưới.

Người thân ông Cường sau đó nhanh chóng cưa thanh sắt này và chuyển nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Tại bệnh viện, nạn nhân được các bác sĩ sơ cứu, băng và cố định cây sắt rồi cho chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Do bệnh nhân có tiền sử suy tim đã thay van tim cơ học nhân tạo 9 năm và uống thuốc chống đông máu liên tục nên bị rối loạn đông máu.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ của nhiều khoa đã hội chẩn khẩn, xác định đường đi của thanh sắt bắt đầu từ vùng chẩm cổ ra đến góc hàm dưới bên phải và có liên quan đến các nhóm mạch máu.

Bệnh nhận được truyền 2 đơn vị huyết tương, xem xét chỉ số đông máu ổn định thì mới bắt đầu phẫu thuật. Trong quá trình mổ bệnh nhân vẫn còn nguy cơ đông máu nên được truyền thêm 3 đơn vị huyết tương, 1 đơn vị máu và ca mổ kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ ngay trong đêm.

Một điều may mắn là thanh sắt đã xuyên qua giữa hai mạch máu lớn chỉ làm tổn thương nhẹ thành của động mạch cảnh ngoài, nếu chỉ lệch khoảng 3-5mm khiến đứt động mạch cảnh ngoài thì bệnh nhân cũng có thể tử vong.

Hiện bệnh nhân đang phục hồi sức khỏe và đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện.

>> Xem thêm: 

Nghề nội trợ chuyên nghiệp tại Nhật: Được công nhận và trả lương nhưng thời gian biểu thật gây ám ảnh

Người đàn ông chui vào tủ lạnh trên cabin ôtô để… trốn cách ly

Nam bệnh nhân tiên lượng tử vong vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người đến từ biển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều